Khu vườn 10m2 đủ loại rau xanh mướt nhờ phương pháp trồng thủy canh |
Baking soda có thể loại bỏ thuốc trừ sâu cho rau củ quả? |
1. THÊM RAU SỐNG TRONG MỖI BỮA ĂN
Gần như tất cả mọi người đều thích và có thể ăn các loại rau: cà rốt, cần tây, dưa chuột hoặc cà chua... Đây là các loại rau củ giàu chất xơ và vitamin, có thể làm giảm đáng kể mức tiêu thụ đồ ăn trong bữa của bạn. Bởi vậy, hãy hình thành một thói quen tốt là đặt một đĩa rau tươi ở giữa bàn ăn.
2. BỔ SUNG RAU VÀO MÓN PIZZA
Thay vì dùng những loại rau và gia vị quen thuộc cho món pizza như pepperoni và hành tây, hãy làm tăng sức đề kháng cho hệ tiêu hóa của bạn bằng việc yêu cầu những loại rau mới. Thêm trái atisô, bông cải xanh, ớt tươi hoặc bất kỳ loại rau nào mà bạn thích hoặc cửa hàng có cung cấp là một cách hay.
3. SỬ DỤNG NƯỚC SỐT MÓN SPAGHETTI CÙNG VỚI RAU
Lấy một lọ nước sốt spaghetti đã pha chế chút muối và thêm đậu xanh, đậu Hà Lan, ngô ngọt, ớt, nấm, cà chua hoặc nhiều thứ khác nữa. Nếu bạn không muốn nhìn thấy rau trong món ăn, bạn có thể xào chín rồi cho vào máy xay nghiền nát, sau đó trộn lẫn với mì avf thưởng thức món spaghetti có hương vị đặc biệt.
4. MÓN BÁNH MÌ NHIỀU RAU DIẾP VÀ CÀ CHUA HƠN THỊT
Xếp phần thịt vào bánh sandwich không quá một nửa độ dày của một miếng bánh. Sau đó kẹp rau diếp và cà chua cỡ nhỏ cho tới khi chiều cao bằng cả hai lát bánh mì.
5. XÂY DỰNG THỰC ĐƠN THEO NGUYÊN TẮC VÀNG
Một nửa khẩu phần ăn tối của bạn nên là rau. Một phần tư đĩa "dành chỗ" cho tinh bột và 1/4 cho thịt nạc hoặc cá. Theo các chuyên gia, đây là bữa tối hoàn toàn cân bằng và đảm bảo về dinh dưỡng.
6. SẤY RAU
Đây là một cách chế biến dễ làm, ngon miệng tuyệt vời mà lại rất tốt cho sức khỏe. Các loại rau củ sẽ giữ được vị ngọt ngào một cách đáng ngạc nhiên. Hơn nữa, cách làm này còn đảm bảo có thể ăn trong cả tuần mà không lo bị hỏng.
Cắt gốc rễ rau, sơ chế củ cải, cà rốt và hành tây, cắt khúc thành 3cm và sắp xếp một lớp trên một khay nướng bánh. Trộn với dầu ô liu và rắc muối biển, tiêu tươi và các loại thảo mộc tươi hoặc khô lên trên. Nướng trong lò ở 220°C cho đến khi mềm, trong khoảng 45 phút, lật mặt rau một lần.
7. NƯỚNG RAU
Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có thể nướng thịt thì bạn đang bỏ lỡ vị ngon của các loại rau khi được chế biến theo cách này. Ớt, hành tây, măng tây, hành, cà chua... tất cả đều ngon tuyệt khi nướng lên.
Tất cả những gì bạn cần làm là trộn các loại rau bằng dầu ô liu và đưa vào nướng. Bạn cũng có thể dùng xiên để xen kẽ các loại rau củ và đảm bảo quay đều trên bếp nướng.
8. TĂNG CƯỜNG RAU VÀO BỮA SÁNG VÀ BỮA TRƯA
Một lý do khiến chúng ta không ăn đủ rau là nhiều người trong chúng ta coi chúng như một thức ăn phụ cho bữa tối. Nếu bạn thực sự muốn tăng lượng rau ăn hàng ngày, không còn cách nào khác ngoài việc bổ sung chúng trong các bữa ăn sáng và trưa.
- Trứng chiên thường dùng trong bữa sáng, bạn có thể ăn kèm thêm các món rau xào như ớt, nấm, măng tây, hành hay các loại rau khác mà bạn thích. Bạn cũng đừng quên kẹp thêm rau trong món bánh mì yêu thích dành cho bữa sáng.
- Hãy chọn salad như một phần bữa trưa hàng ngày của bạn.
- Các loại rau như: cà chua, anh đào, dưa chuột, cà rốt và cần tây có thể dùng trong tất cả các bữa.
9. ĐỂ RAU LÊN NGĂN TRÊN CỦA TỦ LẠNH
Chỉ cần được đóng gói đúng cách, các loại rau sẽ được bảo quản tốt và quan trọng là để lên trên sẽ giúp bạn nhìn thấy chúng dễ dàng hơn, màu sắc rau củ quả cũng bắt mắt hơn. Đặc biệt, hãy tăng cường các loại rau ăn nhanh như cà rốt, bông cải xanh, cà chua, dưa chuột, ớt xanh...
10. ĂN CHAY MỘT NGÀY MỖI TUẦN
Bạn có thể làm điều này bằng cách thay thế thịt bằng các loại đậu như đậu lăng hoặc đậu Hà Lan, các loại rau củ quả khô đều ngon. Hãy dành một ngày trong tuần để "đắm mình" trong thế giới ẩm thực chay, tạo ra bữa ăn giàu chất đạm đến từ thực vật cho bản thân và cả gia đình.