4 dự án đường mở theo qui hoạch trên địa phận phường Thượng Thanh, Long Biên

Có 4 đường sẽ mở theo qui hoạch ở phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội đáng chú ý nhất.
, Hà Nội - Ảnh 1.

Phường Thượng Thanh có địa giới chủ yếu giáp với đường Ngô gia Tự, Lý Sơn. (Nguồn ảnh: Google).

1. Đường nối KĐT mới Thượng Thanh với Lý Sơn

Tuyến đường nối KĐT mới Thượng Thanh với đường Lý Sơn theo qui hoạch ở phường Thượng Thanh, Long Biên dài khoảng 1,9 km. Trên thực tế, đây là dự án đường BT nối đê Ngọc Thụy đi qua KĐT Khai Sơn City đến KĐT Mới Thượng Thanh.

Tuyến đường này trên thực tế đã hoàn thành được một số đoạn. Trên địa bàn phường Thượng Thanh, tuyến đã thi công được vài trăm mét từ nút giao với đường Đặng Vũ Hỷ đến gần đường Đức Giang.

, Hà Nội - Ảnh 2.

Sơ đồ tuyến đường nối KĐT mới Thượng Thanh đến Lý Sơn. (Nguồn ảnh: Googgle).

, Hà Nội - Ảnh 2.

Tuyến đường nối KĐT mới Thượng Thanh đến Lý Sơn có điểm đầu ở nút giao với đường Đặng Vũ Hỷ sau đó hướng về Đức Giang. Trên thực tế, đoạn đầu tuyến đang thi công dở dang. Với đoạn tuyến này, KĐT mới Thượng Thanh sẽ có trục đường đôi kết nối với Lý Sơn thay vì đi đường Ngô Gia Tự hoặc đường đê.

, Hà Nội - Ảnh 3.

Tuyến đường có điểm kết thúc ở nút giao đường Lý Sơn. Đoạn tuyến đối diện đã thi công xong qua KĐT Khai Sơn. Với tuyến đường này, người dân ở Thượng Thanh có thể kết nối với KĐT Khai Sơn, tiện ích hồ nước, công viên khu vực này dễ dàng.

, Hà Nội - Ảnh 4.

Khu vực nút giao của tuyến đường với đường Lý Sơn cũng đã có quĩ đất và thi công dang dở.

, Hà Nội - Ảnh 5.

Trên thực tế, đây là tuyến đường nối Ngọc Thụy với KĐT mới Thượng Thanh.

, Hà Nội - Ảnh 6.

Với tuyến đường nối KĐT mới Thượng Thanh với Lý Sơn, dự án Bình Minh Garden hiện đang xây dựng cũng có thêm đường kết nối thay vì phố Đức Giang như hiện tại.

2. Đường nối Gia Thượng với Ngô Gia Tự

Theo qui hoạch, tuyến đường nối Gia Thượng với Ngô Gia Tự dài khoảng 1,2km. Trên thực tế, đây là tuyến đường cắt ngang đường nối KĐT mới Thượng Thanh với Lý Sơn đã nêu ở trên.

Tuyến bắt đầu từ đường đê Gia Thượng đoạn gần trường THCS Thanh Am. Sau khi giao cắt với tuyến đường ở mục 1, tuyến sẽ đi bên hông Khu tái định cư Thượng Thanh sang đường Ngô Gia Tự. Theo qui hoạch, tuyến đường này cũng nối với phố Đoàn Khuê thuộc địa bàn phường Việt Hưng.

, Hà Nội - Ảnh 8.

Sơ đồ tuyến đường nối Gia Thượng với Ngô Gia Tự. (Nguồn ảnh: Google).

, Hà Nội - Ảnh 9.

Tuyến đường nối Gia Thượng với Ngô Gia Tự có điểm đầu ở đường đê Gia Thượng đoạn gần trường THCS Thanh Am.

, Hà Nội - Ảnh 10.

Tuyến giao cắt với đường nối KĐT mới Thượng Thanh với Lý Sơn đoạn gần dự án Bình Minh Garden.

, Hà Nội - Ảnh 11.

Tuyến đường cũng đi khá gần với Khu tái định cư Thượng Thanh sau đó cắt đường Ngô Gia Tự sang phố Đoàn Khuê của phường Việt Hưng.

3. Đường nối KĐT Khai Sơn với bến xe Gia Lâm

Tuyến đường nối KĐT Khai Sơn với bến xe Gia Lâm (Ngọc Lâm) theo qui hoạch đi qua địa bàn phường Thượng Thanh, Long Biên dài khoảng 1km. 

Tuyến bắt đầu từ KĐT Khai Sơn City trên đường nối Ngọc Thụy với KĐT mới Thượng Thanh (đoạn nghĩa trang phường Ngọc Thụy) và kết thúc ở đường Ngọc Lâm đoạn nút giao đường Ngô Gia Khảm, gần với bến xe Gia Lâm.

Đây là tuyến đường quan trọng của phường Thượng Thanh theo qui hoạch khi kết nối KĐT Khai Sơn, chung cư Rice City Sông Hồng, Chung cư Đầm Nấm... với bến xe Gia Lâm.

, Hà Nội - Ảnh 12.

Sơ đồ tuyến đường nối KĐT Khai Sơn với bến xe Gia Lâm qua địa bàn phường Thượng Thanh, Long Biên. (Nguồn ảnh: Google).

Tuyến đường bắt đầu từ KĐT Khai Sơn City. Trên thực tế, theo qui hoạch, tuyến cũng sẽ nối dài đến đường đê Ngọc Thụy đoạn qua Học viện Hậu Cần. Hiện tại, một đoạn ngắn của tuyến qua KĐT Khai Sơn City đã thi công xong.

, Hà Nội - Ảnh 14.

Với tuyến đường này, việc kết nối đến KĐT Khai Sơn City và các tiện ích là hồ nước xung quanh KĐT này với người dân sẽ dễ dàng hơn.

, Hà Nội - Ảnh 15.

Ngoài đoạn qua KĐT Khai Sơn, đoạn tuyến còn lại chưa triển khai thi công. Đáng chú ý, tuyến cũng đi qua dự án Rice City Sông Hồng. Như vậy, người dân ở đây có thể không cần phải đi phố Gia Quất nhỏ hẹp như hiện tại.

, Hà Nội - Ảnh 16.

Ngoài ra, tuyến đường nêu trên theo qui hoạch sẽ có nút giao với đường Ngọc Lâm đoạn gần bến xe Gia Lâm (đường Ngô Gia Khảm). Như vậy, theo qui hoạch, trục đường này không chỉ kết nối các dự án KĐT, chung cư trên địa bàn còn kết nối với bến xe giúp giao thông thuận tiện hơn.

4. Đường nối Lý Sơn với Ngọc Thụy

Tuyến đường này trên địa bàn phường Thượng Thanh dài khoảng 1,3 km. Trên thực tế, đây là đường nối từ Ngọc Thụy (đoạn qua trường Quốc tế Pháp đã thi công) men theo khu đất qui hoạch đào hồ cạnh KĐT Khai Sơn City đến đường Lý Sơn đoạn chung cư giãn dân phố cổ.

Tuyến đường theo qui hoạch đi qua loạt dự án như Khai Sơn Hill, Khai Sơn City, Rice City Sông Hồng, Homeland...

, Hà Nội - Ảnh 17.

Theo qui hoạch, tuyến đường này sẽ đi qua 2 khu đất sẽ đào hồ (màu xanh) ở phường Thượng Thanh. (Nguồn ảnh: Google).

, Hà Nội - Ảnh 18.

Trên thực tế, tuyến đường này bắt đầu từ ngõ 29 Thượng Thanh, đối diện qua đường Lý Sơn là dự án nhà giãn dân phố cổ đã xây dựng. Tuyến đường này theo qui hoạch cũng rất gần với dự án Homeland (bìa phải).

, Hà Nội - Ảnh 19.

Tuyến đường chạy men theo mảnh đất qui hoạch đào hồ nước.

, Hà Nội - Ảnh 20.

Sau đó hướng về đường nối KĐT Lý Sơn với bên xe Gia Lâm đã nêu trên.

, Hà Nội - Ảnh 21.

Trên địa bàn phường Ngọc Thụy, tuyến đường này đã thi công xong.

, Hà Nội - Ảnh 22.

Tuyến đường này sẽ giúp kết nối từ đường Lý Sơn đến đường Ngọc Thụy, qua nhiều dự án như khu giãn dân phố cổ, Homeland, Khai Sơn...


 

chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.