4 truyện bách hợp thể loại chiếm hữu mà bạn nên đọc ít nhất một lần

Dưới đây là 4 truyện bách hợp hiện đại tuyệt hay với thể loại chiếm hữu mà bạn không thể bỏ qua.

Bách Hợp là từ tiếng Hán chỉ một thể loại phim ảnh/ truyện tranh/ tiểu thuyết khai thác chủ đề tình cảm giữa 2 người phụ nữ (đống tính luyến ái nữ).

Bách hợp thể loại chiếm hữu là gì?

Thực chất Bách Hợp chiếm hữu không phải là một thể loại, đây là chỉ một tính cách của nhân vật công hoặc thụ trong câu chuyện. Nhưng đa phần các nhân vật chính trong các câu chuyện tình yêu (dù là ngôn tình, đam mĩ hay bách hợp) đều có tính chiếm hữu, phải chăng là ít nhiều khác nhau và cách nhân vật thể hiện sự chiếm hữu đó ra ngoài. 

4 truyện bách hợp thể loại chiếm hữu mà bạn nên đọc ít nhất một lần - Ảnh 1.

Danh sách 4 truyện bách hợp chiếm hữu không nên bỏ qua

1. Truyện bách hợp "Đổng sự trưởng tại mã tự" (Chủ tịch đang viết chữ) - tác giả: Bình Quả Nhất Sinh Thôi

Đây là phần hai của truyện "Phò mã mười sáu tuổi". Nội dung xoay quanh cặp nhân vật chính là Sở Ấu Cơ (Tô Hạo) và Cung Thanh Hạ (Trường Ninh)

Chuyện tình xuyên không của hai nhân vật yêu nhau nhưng lại rơi vào đầy nghịch cảnh. Sau khi xuyên không, Sở Ấu Cơ tỉnh lại và quyết định đem chuyện tình xuyên không của mình viết thành tiểu thuyết công bố trên mạng. Tưởng chừng sẽ không muốn yêu ai vì người cũ không còn, thế nhưng, một lần nữa Sở Ấu Cơ lại gặp Cung Thanh Hạ - một người giống y hệt người yêu cũ tên Điện Hạ. Nghịch cảnh thay, Cung Thanh Hạ lại chảng nhớ tí gì về chuyện xưa kia.

Yêu nhưng lại che giấu cảm xúc, cả hai trở thành những kẻ nặng sầu luôn chất chứa tình cảm. Sở Ấu Cơ nhận ra người yêu cũng xuyên không tới nơi này nhưng lại không dám bày tỏ vì địa vị chênh lệch.

Cung Thanh Hạ là một người lạnh lùng nhưng lại đem lòng hết mực yêu Sở Ấu Cơ đến cháy bỏng. Tình yêu của Cung Thanh Hạ ấy dù có mạnh mẽ đến đâu thì cũng đều bị kìm nén trong lòng. Càng yêu, càng muốn chiếm hữu lấy đối phương. Tất cả cảm xúc ấy đều được cố che đậy bằng vẻ ngoài lạnh lùng.

4 truyện bách hợp thể loại chiếm hữu mà bạn nên đọc ít nhất một lần - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: pinterest

2. Truyện bách hợp đam mỹ "Em là định mệnh đời tôi" – tác giả: Crystal Gillmie

Chuyện tình của hai nhân vật Lưu Diệc Phi và Dương Mịch được xem như sự đối nghịch. Yeu nhau sâu đậm đến cháy lòng nhưng bên ngoài lại che giấu bằng sự lạnh lùng như băng.

Cả hai bất chấp tất cả nhưng lại sợ điều duy nhất chính là mất đi đối phương. Chính vì vậy mà càng yêu càng muốn chiếm hữu nhau. Tình yêu của họ càng đẩy vào vòng luẩn quẩn của ghen tuông, chiếm hữu.

- Lưu Diệc Phi: Yêu chính là chiếm hữu . "Nếu em không thể tìm người khác hơn tôi thì tốt nhất là hãy ngoan ngoãn ở lại cạnh tôi, để tôi chăm sóc em và để tôi yêu em."

- Dương Mịch: Yêu chính là hy sinh . "Nếu có thể hy sinh chính bản thân mình để người ấy hạnh phúc thì tôi sẽ cam tâm tình nguyện gánh lấy mọi hậu quả và một mình chịu đựng mọi đau khổ"

3. Truyện bách hợp Ban Mã Tuyến - tác giả: Dịch Bạch Thủ

Câu chuyện kể về mối tình bách hợp giữa Kiều Hiểu Kiều và Cận Ngữ Ca

Một người là nữ tổng giám đốc quanh năm suốt tháng lạnh lùng, cao ngạo còn người nữ cảnh sát hiếm hoi trực thuộc đội trọng án.

Cả hai ban đầu giả vờ chỉ là tình nhân của nhau nhưng họ không hề biết mình đã yêu đối phương từ khi nào không hay. Nhưng tình yêu của họ lại không hề êm dịu bởi cả hai không dám đối diện với tình cảm của chính mình.

Càng yêu lại càng làm tổn thương nhau để rồi những giọt nước mắt hối hận, những lúc tâm trạng bất thường vì vì hình bóng của người kia. Yêu, ghen, muốn chiếm hữu, muốn che giấu và đau khổ... đó là những màu sắc mà người đọc sẽ cảm nhận được trong truyện.

4 truyện bách hợp thể loại chiếm hữu mà bạn nên đọc ít nhất một lần - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Gfriend Fanarts

4. Truyện bách hợp "Ái sinh ái nhục" - tác giả: Trường An Th

Chuyện tình sâu nặng nhưng cũng đầy nghịch cảnh của hai nhân vật Diệp Linh và Khuất Lạc Giang. Một người lớn lên từ trong cô nhi viện mang trong mình vết thương lòng từ mối tình đầu luôn ôm hận thù, cố bước chân vào giới thượng lưu để xóa đi quá khứ. Còn người kia sinh ra trong giàu sang nhưng lại không thể tìm cho mình tấm chân tình thực sự. Duyên số khiến cả hai một lần chạm mặt nhau và trở thành tình nhân.

Thế nhưng, sự khác nhau về địa vị, những tính toán mưu mô và những hận thù của quá khứ đã khiến tình yêu của họ ngập tràn những ghen tuông và chiếm hữu. 

- Diệp Linh: Tiểu Giang, nếu một ngày nào đó, em buộc phải lựa chọn giữa tôi và gia đình, em sẽ đứng về bên nào?

- Khuất Lạc Giang: Tay em đã nắm lấy, nhất định sẽ không buông ra.

- Diệp Linh: Kết thúc đi... Đôi tay đáng ghê tởm của tôi đã nhuốm đủ tội lỗi rồi...

- Khuất Lạc Giang: Tôi sẽ bắt chị sống! Sống để trả giá cho mọi thứ!

List truyện Bách Hợp dành cho những ai "lỡ" lún sâu vào thế giới tình yêu của các cô gái

Có thể số lượng fan của Bách Hợp không đông đảo như đam mỹ, tuy nhiên thế giới truyện bách hợp thì cũng không kém phần phong phú và đa dạng là bao. Chuyện tình yêu giữa các cô gái cũng mãnh liệt, cuồng nhiệt, bất chấp không kém các chàng trai. Dưới đây là một số truyện đam mỹ được các fan "cày nát" từ ngày này sang tháng nọ trong năm 2020: 

Cố tiểu thư và Khúc tiểu thư

Cung Khuynh

Cuộc sống này là những con số

Phù sinh nhược mộng

Ái sanh nhật ký

Năm xưa

Rốt cuộc được gặp em

Hữu ương lưỡng song

Nguyện giả thượng câu

Làm mẹ kế không dễ

Ban Mã Tuyến

Không thể chạm vào em

Khi cup A gặp cup C

Cách cách giá lâm

Hỉ tương cố

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.