Điểm danh những truyện bách hợp hấp dẫn không thể bỏ qua

Đối với những ai là fan của những bộ truyện bách hợp, chắc chắn không thể không tìm đọc loạt truyện như: Ban Mã Tuyến, Nhiên khuynh Quân tâm, Cách Cách lai liễu, Nguyện giả thượng câu, Kéo mô lạp dạng.

Ban Mã Tuyến (tác giả: Dịch Bạch Thủ)

Đây là một trong những truyện bách hợp mang đến cho người đọc nhiều màu sắc cảm xúc khác nhau. Yêu có, ghen có, cảm giác muốn chiếm hữu và đau khổ cũng có.

Câu chuyện kể về mối tình bách hợp giữa Kiều Hiểu Kiều – nữ tổng giám đốc lạnh lùng, cao ngạo và Cận Ngữ Ca – nữ cảnh sát trong đội trọng án. Ban đầu, họ chỉ vờ là tình nhân của nhau. Thế rồi chẳng biết từ lúc nào, cả hai đều có tình cảm với đối phương mà họ không hay biết.

Tuy nhiên, tình yêu ấy không thể vượt qua bởi cả hai không dám đối diện với tình cảm của mình. Do đó, tình yêu của họ không hề êm dịu. Càng yêu lại càng làm tổn thương nhau để rồi những giọt nước mắt hối hận, những lúc tâm trạng bất thường vì hình bóng của người kia.

Nhiên khuynh Quân tâm (tác giả: Tân Tự Hi)

Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật chính là Lâm Tá Quân và Mộ Dung Hi Nhiên. Cả hai bị trùng sinh ở kiếp khác và họ vẫn trở thành một cặp đôi đan xen giữa tình yêu và hận thù.

Hai người với hai tính cách trái ngược nhau. Lâm Tá Quân vì yêu mà nguyện hi sinh bản thân, tâm can, thậm chí không tiếc cả tính mạng cho đối phương. Cô đem toàn bộ nội lực và bí tịch tu luyện trao cho người tình. Còn Hi Nhiên lại quá mù quáng, lòng dạ sắt đá để rồi càng yêu lại càng khiến đối phương đau khổ.

"Y Thánh, Y Quỷ: Lâm Tá Quân, ngươi đây là bất công sao? Ngươi là cả trái tim đều đặt trên người Mộ Dung Hi Nhiên!

Sở Phong:... Quên đi, ai ai trong tình yêu đều như vậy".

Cách Cách lai liễu (tác giả: Lạc Khuynh)

Câu chuyện xoay quanh tình yêu bách hợp của cặp oan gia Cố Cách Cách và Miêu Tư Lý.

Cố Cách Cách chạy trốn tình yêu 5 năm trước, 5 năm sau người cũ tới tìm. Một người truy một người chạy, cố hàn gắn tình cảm 5 năm. Hạnh phúc, ghen tuông, đau khổ rồi cả những éo le giữa những xung đột của hai nhân vật.

Trong tuyện, độc giả sẽ tìm thấy cho mình những phút giây thư giãn cùng những đoạn hội thoại rất tuổi thanh xuân học đường.

Nguyện giả thượng câu (tác giả: Minh Dã)

Đây là câu chuyện về một tình nhân trong lúc đi mua sắm vô tình xảo ngộ đến vợ cả của kim chủ, duyên phận của cả hai bắt đầu từ đây, nhưng chẳng biết đây là lương duyên hay là nghiệt duyên.

Tả Khinh Hoan là một người vốn không phúc hậu, không phẩm hạnh, cô ta hiểu rằng việc đến gần Tần Vãn Thư là không nên. Nhưng chính cô cũng không hiểu sao hết lần này đến lần khác bản thân vẫn muốn tiếp cận Tần Văn Thư. muốn đi đến gần Tần Vãn Thư.

Tần Văn Thư là người sở hữu vẻ ngoài đạm nhiên, bình tĩnh. Nữ nhân bề ngoài ôn hòa nhưng thật ra lại có phần bất cận nhân tình như Tần Vãn Thư, nàng luôn lấy lý do là "tướng tùy tâm sinh", viện cớ rằng khuôn mặt xinh đẹp như tiên nữ của Tả Khinh Hoan không làm nàng bài xích nên để cho Tả Khinh Hoan tìm tới, mặc cho Tả Khinh Hoan có thân phận xấu hổ.

Truyện bách hợp Kéo mô lạp dạng (tác giả: Lam Tịch)

Câu chuyện về một đôi oan gia khắc khẩu gặp nhau, cãi lộn ngày này qua tháng nọ. Có thể nói, hiếm có bộ truyện nào khiến người ta có được thiện cảm với tất cả các nhân vật như "Kéo mô lạp dạng".

Đọc "Kéo mô lạp dạng" đầu tiên độc giả sẽ thấy tiếc cho Lộ Lộ và Tang Du, họ vừa là thanh mai trúc mã, vừa là tri kỷ và cũng là người yêu đầu của nhau nhưng lại đứt gánh giữa đường trong khúc mắc. Lộ Lộ và Tang Du chia tay nhau đơn giản vì họ luôn ở bên nhau, tưởng chừng là tri âm tri kỷ nhưng hóa ra lại không thấu hiểu được suy nghĩ của đối phương.

Tình yêu của Lộ Lộ và Lăng Gia lại là một kiểu khác. Lộ Lộ sống trong sạch, yêu đời, tuy cực đoan nhưng luôn tách bạch trong chuyện tiền bạc và không hề dựa dẫm Lăng Gia. Còn Lăng Gia sống ở tầng lớp thượng lưu vốn thờ ơ, rạch ròi và rành rẽ luật đời lại học được nhiều điều hay từ Lộ Lộ. Nhân sinh quan của họ vốn từ đầu đã tương ứng nhau. Những con người mang trái tim cũ kỹ luôn hoài niệm trân quý quá khứ nhưng vẫn sống hướng về tương lai.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.