5 truyện bách hợp 'ngược tâm' được yêu thích dù 'lấy nước mắt' người đọc

Nếu yêu thích tiểu thuyết về tình yêu giữa nữ và nữ, thì loạt truyện bách hợp thể loại "ngược" sau đây sẽ là một sự lựa chọn rất thích hợp dành cho bạn.

Bách hợp là tên một loài hoa còn trong các tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc thì có nghĩa là quan hệ đồng tính nữ (truyện les) hay tình yêu giữa nữ và nữ, bách hợp một màu tinh khôi, thanh khiết, như trong câu nói “nữ tử tựa như hoa bách hợp”.

Tiểu thuyết bách hợp ngược tâm là gì? 

Giống như đam mĩ có thể loại ngược luyến tàn tâm thì bách hợp cũng vậy. Nội dung chủ yếu sẽ nói về muôn vàn trắc trở trong tình yêu của hai nhân vật chính, giày vò thậm chí là không có cái kết tốt đẹp cho tình yêu này. 

Để hình dung về "ngược luyến tàn tâm" hay "ngược tâm" có thể hiểu đơn giản: nhân vật chính quằn quại, đau khổ chết đi sống lại. Thường là tình đơn phương, bị hiểu lầm, bị bắt làm thế thân...So với ngược thân thì ngược tâm lại có phần đau khổ hơn. 

Bách hợp tiểu thuyết ngược tâm nào lấy nhiều nước mắt độc giả nhất?

Thể loại ngược tâm thực sự rất kén người đọc vì để lại nhiều day dứt và tiếc nuối, thậm chí một số người còn ngủ quên và cứ đắm mình mãi trong câu chuyện tình yêu đầy bi ai của hai nhân vật nữ. Nhưng chính những câu chuyện như vậy mới được nhiều người nhớ đến dù đã đọc từ rất lâu. 

1. Truyện bách hợp "Cung Khuynh" - tác giả: Minh Dã

Câu chuyện kể về chuyện tình của Vệ Minh Khê và Dung Vũ Ca.

Vệ Minh Khê là hoàng hậu nổi tiếng là người đoan trang hòa nhã, thiên hạ đệ nhất tài nữ. Sở hữu diện mạo xinh đẹp vừa ôn hòa dịu dàng, đối xử với người luôn khéo léo ung dung, thế nhưng không ai biết sâu tận tâm hồn nàng chỉ là một trái tim cô đơn khi không có ngày được sống hạnh phúc như mình mong ước.

Dung Vũ Ca xuất thân là thái tử phi thân phận tôn quý. Sở hữu dung nhan tuyệt sắc khuynh thế nhưng tính tính bá đạo vô lí, kiêu căng làm càn. Bên ngoài luôn cương trực lạnh lùng, kiêu căng nhưng có ai biết được nàng đã đeo trong lòng một mối tình trong suốt mười năm? Yêu đến đau khổ, yêu đến dại khờ, yêu đến liệt tâm liệt phế, chỉ vì một người mà quặn thắt tâm can?

Vì thân phận và tước vị lễ nghi ràng buộc bao năm, Dung Vũ Ca cả đời vì tình mà khổ, Vệ Minh Khê nửa đời phải gánh chịu tội nghiệt. 

2. Truyện bách hợp "Nhiên Khuynh Quân Tâm" - tác giả: Tần Tự Hi 

Câu chuyện kể về hai nhân vật Lâm Tá Quân, Mộ Dung Hi Nhiên. Cả hai bị trùng sinh ở kiếp khác và vẫn trở thành cặp đôi đan xen tình yêu và hận thù.

Hi Nhiên lại quá mù quáng, lòng dạ sắt đá để rồi càng yêu lại càng khiến đối phương đau khổ. Ngược lại, Lâm Tá Quân vì yêu mà nguyện hi sinh bản thân, không tiếc tính mạng, tâm can luôn vui buồn vì đối phương. Cô đem toàn bộ nội lực và bí tịch tu luyện trao cho người tình. 

"Y Thánh, Y Quỷ: Lâm Tá Quân, ngươi đây là bất công sao? Ngươi là cả trái tim đều đặt trên người Mộ Dung Hi Nhiên!

Sở Phong:... Quên đi, ai ai trong tình yêu đều như vậy".

5 truyện bách hợp ngược tâm được yêu thích dù lấy nước mắt người đọc - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Pinterest.

3. Truyện bách hợp "Phù Sinh Nhược Mộng"- tác giả: Lưu Diên Trường Ngưng

Câu chuyện xoay quanh ba nhân vật là Yến Tử Thanh, Nhã Hề và Sử Triều cẩm. Yến Tử Thanh là người xinh đẹp lại có sức hút với người bânh cạnh, chính vì vậy mà cả Nhã Hề và Sử Triều Cẩm đều đem lòng yêu thương.

Chuyện tình tay ba đày ngang trai giữ người chung tình sâu đậm và kẻ si tình cố chấp u mê. Song, cả Nhã Hề và Sử Triều Cẩm đều dành trọn chữ tình mà đánh đổi tất cả. Nhưng "tình hữu độc chung", kiếp này Tử Thanh chỉ có thể chọn dành tình cảm cho Nhã Hề, và nguyện trọn kiếp sau dành hết cho Triều Cẩm.

4. Truyện bách hợp "Rốt Cuộc Gặp Được Em"- tác giả: Văn Việt

Truyện xoay quanh hai nhân vật chính là Lương Vận Hàm và Văn Dư. Một người là tinh anh trên thương trường, người còn lại là nữ tiếp viên hàng không ưu tú xinh đẹp. Cả hai gặp nhau muôn nhưng liệu có trở thành "nửa cuộc đời" của nhau. 

Một người quá yêu, dành hết mọi tâm can vì đối phương nhưng người kia lại lạnh lùng hững hờ. Cách họ yêu, và quan tâm đến nhau khiến người đọc cảm thấy bức bối bởi chuyện tình của họ sao trắc trở éo le đến vậy. Tình yêu mà lại yêu như cách thể hiện của hai người bạn, cứ cho đi mà không hề được nhận lại. Tất cả chỉ có thể đi đến cuối cùng, người đọc mới biết được đáp án.

5 truyện bách hợp ngược tâm được yêu thích dù lấy nước mắt người đọc - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Pinterest.

5. Truyện bách hợp "Tái Kiến Lan Lăng" - tác giả: Lưu Diên Trường Ngưng

Câu truyện xoay quanh mối quan hệ của hai cặp nhân vật là Phác Trí Nghiên và Phác Hiếu Mẫn; Phác Tố Nghiên và Lý Cư Lệ. Dù là thể loại cổ trang, xuyên không nhưng "Tái Kiếm Lan Lăng" cũng là một trong những truyện "lấy nước mắt" người đọc vì chuyện tình "ngược luyến tàn tâm" của các nhân vật.

"Ẩn sau mặt nạ, che dấu bí mật, để hai trái tim cả hai càng đi càng gần. Cho đến khi hết thảy u mê, tất cả chỉ nguyện là tràng mộng, vĩnh viễn không tỉnh lại.Thế nhưng, cuộc truy đuổi chưa bao giờ dừngVận mệnh chi võng, càng thu càng chặtBao nhiêu lần ly biệt, bao nhiêu lần lựa chọnSố mệnh trước sau đến tột cùng là thiên mệnh hay vẫn là lòng người?Nhẹ nhàng vung tay áo, khi lịch sử chôn vùi, một câu gặp lại , có thể thật gặp lại hay không - Lan Lăng".

Truyện tranh bách hợp được yêu thích nhất hiện nay

Bên cạnh tiểu thuyết thì truyện tranh bách hợp cũng là một mảng quy tụ nhiều fan hâm mộ. Không như tiểu thuyết có thể tự do bay bổng tưởng tượng nhân vật theo lời kể của tác giả, truyện tranh phác họa hình ảnh chân thực của nhân vật, từng nét mặt cử chỉ hay hành động đều rất sống động. 

Để có thể thoát ra khỏi câu chuyện đầy bi ai của bách hợp tiểu thuyết ngược tâm thì những câu chuyện thanh xuân vườn trường hay đô thị hiện đại là hợp lý nhất. Dưới đây là một vài gợi ý. 

Dưới đây là loạt bộ truyện tranh bách hợp hot nhất hiện nay: 

- Seifuku no Vampireslod

- The Rain and the Other Side of You

- A Love Letter for the Marching Puppy

- Yurika no campus life

- Parfait: Onee-Loli Yuri

- BLACK LILY TO WHITE YURI

- BÍ MẬT GIỮA HAI CÔ BẠN THÂN

- USELESS PRINCESSES

- GIRLS X SEKUHA - LIFE
 

 

 


chọn