5 truyện bách hợp thể loại 'duyên trời định' chắc chắn 'đốn tim' fan

Nếu là một Bách nữ chính hiệu, chắc hẳn đều phải đọc qua 5 truyện bách hợp này: Chưởng Ôn, Ngự Tỷ Giang Hồ, Hỉ Tương Cố, Chiết Yêu, Song Phi Yến.

Truyện bách hợp Chưởng Ôn (tác giả: Cẩm Phong)

Truyện bách hợp Chưởng Ôn xoay quanh câu chuyện về hai nhân vật chính là Diệp Tiêu Nhiêm và Nghiêm Văn Khâm.

Một nữ nhân được mệnh danh là "Dạ kiêu" khiến ai ai cũng kính nể. Sở hữu nhan sắc xinh đẹp, trang dung hiện đại, cô khiến người người phải mê mẩn nhưng tính khí mạnh mẽ lại khiến người ta phải "lực bất tòng tâm". Người còn lại là được xưng là mỹ nhân đệ nhất thẩm phán, luôn tỏa ra ánh hào quang với sự tự tin, điềm tĩnh. Cô được mọi cùng vô cùng tôn kính, họ gọi cô là mĩ nhân an tĩnh.

Hai người vốn không quen không biết nhưng duyên trời định khiến họ vừa vô tình nhưng cũng vừa cố ý để gặp nhau. Để rồi họ phải lựa chọn một con đường giữa chính nghĩa, thân tình và ái tình.

5 truyện bách hợp thể loại duyên trời định chắc chắn đốn tim fan   - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Tsukichiaki

Truyện bách hợp Ngự Tỷ Giang Hồ (tác giả: Trữ Viễn)

Ngự Tỷ Giang Hồ của tác giả Trữ Viên là câu chuyện về cặp đôi Mạc Tịnh Ngôn và Vương Tử Hựu.

Vương Tử Hựu bắt đầu để ý và bị thu hút ngay khi lần đầu xem phim do Mạc Tịnh Ngôn đóng. Sau đó, Tử Hựu quyết định lớn lên sẽ tìm mọi cách trở thành một minh tinh, để có thể tiếp cận Tịnh Ngôn. Có thể nói, Ngự Tỷ Giang Hồ là một cuộc truy đuổi ái tình của Vương Tử Hựu.

Và công cuộc ấy đã được đền đáp xứng đáng bằng một kết thúc viên mãn cùng lời thổ lộ công khai: "Cúp này thuộc về ta, cũng thuộc về ngươi. Ngươi mới là diễn viên chính xuất sắc nhất của ta".

Truyện bách hợp Hỉ Tương Cố (tác giả: Mộ Thành Tuyết)

Hai nhân vật chính trong truyện là Hỉ Mi và Âm Cố, cặp đôi đã để lại cho độc giả nhiều cảm xúc hạnh phúc, ấm áp.

Đó là câu chuyện về một nàng sát thủ bỏ nghề đi làm bà đỡ bởi vì nhân tính trỗi dậy mạnh mẽ khi thấy một thai phụ sinh con trước mắt mình. Một cô nàng nông thôn bị chồng bỏ bởi vì bị sảy thai.

Hai người gặp nhau có lẽ là vì duyên trời định, cũng có lẽ do có người vô tình sắp xếp. Nhưng là lương duyên hay là nghiệt duyên đi đến cuối mới biết được. Dù thế nào cũng không thể phủ nhận Hỉ Mi vô cùng dễ thương và Âm Cố thì thật ấm áp.

"Cuộc đời còn rất dài, ta sẽ dần dần bù đắp những ký ức đau thương của nàng, biến chúng thành những điều tốt đẹp" – Âm Cố.

Truyện bách hợp Chiết Yêu (tác giả: Mộ Thành Tuyết)

Cũng là một tác phẩm của Mộ Thành Tuyết nhưng Chiết Yêu kể về Túc Mệnh đại sư của Ngạn quốc cùng với Yến Lưu Quang, thái tử phi tương lai của Hoành quốc.

Yến Lưu Quang từ lúc mười tuổi đã bị thái Tử Khuynh nhắm chọn làm thái tử phi. Không may sắc đẹp của nàng bị biến mất. Yến Tê Đồng muội muội của nàng giả chết, đóng giả nàng để làm thái tử phi. Túc Mệnh sang Hoành quốc chúc mừng, tình cờ biết được sự thật này nên tìm hiểu và biết được thực sự Yến Lưu Quang bị hạ độc làm mất đi vẻ đẹp.

Trước giờ gả cho thái tử, Yến Tê Đồng bị mẹ đẻ của Yến Lưu Quang cào phá nửa khuôn mặt. Trong tình hình nguy cấp, Túc mệnh đem cả Yến Tê Đồng và Yến Lưu Quang đi để cứu dung nhan của cả hai. Yến Tê Đồng bị giao cho Tang Tử, còn Túc Mệnh đem Yến Lưu Quang về Điếu Vân bàn nơi ở của mình. Túc Mệnh mới đầu giúp Lưu Quang chỉ vì ham vui cùng tò mò sắc đẹp thật sự của Lưu Quang nhưng lại dần trở nên thích nàng.

Sau khi trở lại xinh đẹp, Lưu Quang trở về Hoành quốc với Túc Mệnh. Để được ở bên Túc Mệnh, Yến Lưu Quang đã giấu Túc Mệnh uống thuốc độc của hoàng hậu, để sau đó Túc Mệnh dùng phép hồi sinh mình. Sau khi cứu được Lưu Quang, Túc Mệnh rời khỏi Điếu Vân bàn theo yêu cầu của hoàng đế. Cuối cùng Túc Mệnh cũng thoát được sự giam cầm của hoàng đế, quay về bên Lưu Quang.

Truyện bách hợp Song Phi Yến (tác giả: Lạc Khuynh)

Thuộc thể loại cổ trang, Song Phi Yến của Lạc Khuynh mang đến cho người đọc đầy đủ cảm xúc, ngọt ngào có và đắng cay cũng có.

Một nàng là thiên kim tiểu thư của Thừa Tướng. Một bên tinh thông cầm kỳ thi họa. Một bên am tường kiếm kích đao thương. Một người ngày thường trầm ngư lạc nhạn. Hai người họ vốn chẳng thể nào phân tranh trên dưới, nhưng nếu cứ so đo hơn kém, nhẹ thì đấu khẩu, nặng thì động thủ động cước. Có thể nói cả hai như nước với lửa. Nhưng số mệnh đã khiến cả hai không thể tách rời.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.