7 chiêu nhà hàng hay dùng khiến khách chi nhiều tiền hơn

Nhiều nhà hàng thường áp dụng các chiêu trò để tăng doanh thu. Dưới đây là những cách một số nơi thường sử dụng khiến thực khách phải chi trả nhiều hơn.
7 chiêu nhà hàng hay dùng khiến khách chi nhiều tiền hơn - Ảnh 1.

Đặc tả từng món: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc mô tả chi tiết và hấp dẫn về món ăn có thể giúp nhà hàng tăng đến 27% doanh thu. Ví dụ, một vài nhà hàng sẽ mô tả món bò bít tết ăn kèm khoai tây chiên bằng tên gọi sang trọng hơn như "thăn bò thượng hạng ăn kèm khoai tây chiên thái tay".

7 chiêu nhà hàng hay dùng khiến khách chi nhiều tiền hơn - Ảnh 2.

Không in đơn vị tiền trong menu: Có khá nhiều nhà hàng chỉ liệt kê giá món ăn trong menu bằng những con số nhưng không chú thích đơn vị tiền tệ của chúng. Thủ thuật này được sử dụng để đánh lạc hướng thực khách khỏi mối bận tâm rằng họ phải chi trả bao nhiêu tiền cho bữa ăn của mình.

7 chiêu nhà hàng hay dùng khiến khách chi nhiều tiền hơn - Ảnh 3.

Bán lại các suất ăn sẵn: Không ít nhà hàng thừa nhận rằng họ đã mua những suất ăn được chế biến sẵn bên ngoài sau đó để đông lạnh. Khi có thực khách gọi món thì nhà hàng chỉ cần hâm nóng và nêm nếm thêm một chút gia vị là có thể phục vụ được ngay.

7 chiêu nhà hàng hay dùng khiến khách chi nhiều tiền hơn - Ảnh 4.

Đặt tên món gợi sự tò mò: Bên cạnh việc miêu tả chi tiết về món ăn, nhiều nhà hàng còn gây ấn tượng với thực khách bằng cách đặt tên độc đáo cho các món ăn trong thực đơn. Những cái tên sang trọng, cầu kỳ thường có thể “đánh lừa” tâm lý khách hàng rằng họ đang được thưởng thức những món ăn cao cấp và đắt tiền.

7 chiêu nhà hàng hay dùng khiến khách chi nhiều tiền hơn - Ảnh 5.

In hình ảnh món ăn lên thực đơn: Thông thường, các nhà hàng sẽ in hình ảnh của những món ăn đắt tiền và được trang trí bắt mắt lên thực đơn để kích thích sự tò mò và cảm giác thèm ăn của thực khách.

7 chiêu nhà hàng hay dùng khiến khách chi nhiều tiền hơn - Ảnh 6.

Sử dụng đĩa có kích thước lớn: Nhiều nhà khoa học đã chứng mình rằng việc thưởng thức đồ ăn trong những chiếc đĩa nhỏ có thể khiến thực khách cảm thấy nhanh no hơn. Do đó, nhiều nhà hàng đã sử dụng các loại đĩa lớn để phục vụ thực khách, khiến họ cảm thấy chưa no và tiếp tục gọi thêm món.

7 chiêu nhà hàng hay dùng khiến khách chi nhiều tiền hơn - Ảnh 7.

Càng nặng càng tốt: Đa số thực khách đều dễ dàng bị đánh lừa bởi cảm giác rằng cân nặng thường tỷ lệ thuận với chất lượng. Do đó, nhiều nhà hàng thường sử dụng bộ dao, muỗng, nĩa được làm từ vật liệu nặng như đồng hoặc bạc để thực khách cảm thấy món ăn ngon hơn và đáng tiền hơn.

Những thủ thuật của nhà hàng khiến khách gọi món nhiều hơn. Sử dụng hình ảnh về gia đình hay dùng các mô tả khơi gợi, kích thích giác quan là hai trong số những thủ thuật nhà hàng thường dùng để tăng doanh số.
chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.