9X khéo tay chia sẻ công thức làm chè bưởi thơm mát cho những ngày đầu hè

Với công thức đơn giản được bạn Tú Anh chia sẻ, bạn dễ dàng làm được ly chè bưởi thơm bùi cho cả nhà thưởng thức trong những ngày đầu hè. 
 

Nguyễn Thị Tú Anh (26 tuổi, Hà Nội) là một cô gái có sở thích nấu ăn từ lâu, đặc biệt có niềm đam mê với đồ ngọt, liên quan bánh trái hay các món chè đều được cô tìm hiểu và thử nghiệm. Quan điểm của Tú Anh là nếu chế biến thành công, cô sẵn sàng đi chia sẻ công thức cho mọi người để ai cũng có thể nấu được những món vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng mà lại tiết kiệm.

9x kheo tay chia se cong thuc lam che buoi thom mat cho nhung ngay dau he
Cô gái khéo tay Tú Anh.

Chè bưởi là một món tráng miệng có nguồn gốc từ An Giang, thông thường được làm từ các loại đậu: đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen.. hoặc các loại bột: bột mì, bột năng… Tuy nhiên điều làm nên sự đặc biệt của món chè bưởi là được làm từ cùi bưởi. Vào những ngày thời tiết nắng nóng, mòn chè bưởi thích hợp là món tráng miệng để giải nhiệt bởi hương vì thanh mát, ngọt bùi.

Vốn yêu thích món chè này, Tú Anh đã tìm hiểu, tham khảo từ nhiều nguồn trên mạng rồi tập tành nấu món này từ năm 2017. Sau khi mời bạn bè thưởng thức và nhận về nhiều lời khen ngợi, cô gái này mới đủ mạnh dạn để chia sẻ công thức nấu món tráng miệng này tới mọi người.

Dưới đây là công thức nấu món chè bưởi của cô gái khéo tay Tú Anh.

Nguyên liệu:

- Cùi bưởi (cùi dày)

- 400ml nước ấm

- 100ml nước lạnh

- Đường (tùy khẩu vị mỗi người)

- 120g bột năng

- Đậu xanh

- 100ml nước cốt dừa

- Bột béo

Cách làm:

Bước 1: Chế biến cùi bưởi

9x kheo tay chia se cong thuc lam che buoi thom mat cho nhung ngay dau he
Các bước sơ chế cùi bưởi.

Sau đó, sử dụng 400ml nước ấm, 50-80g đường (tuỳ độ ngọt), 60g bột năng, hoà tan được hỗn hợp bột lỏng. Tiếp theo, cho cùi bưởi đã sơ chế vào ngâm đến khi cùi bưởi no nước, căng phồng thì vớt ra để ráo nước rồi ướp bột năng khô với cùi bưởi.Gọt bỏ phần cùi xanh cùng phần xơ của cùi bưởi rồi thái hạt lựu. Đun nước sôi rồi thả ngập cùi, ngâm từ 10-15 phút rồi vớt ra, vắt khô, xả nước lạnh rồi bóp cùi bưởi để cùi hết đắng (Nếu cùi vẫn còn hăng, ngâm thêm một lần nước nóng và vắt khô lại).

Sử dụng 100ml nước, 50g đường đun sôi, thả cùi bưởi vào luộc đến khi cùi chuyển màu trong thì vớt ra, ngâm nước đá khoảng 5 phút sau đó để ráo nước (Chú ý nên giữ lại nước luộc cùi bưởi để nấu chè).

Bước 2: Đậu xanh

9x kheo tay chia se cong thuc lam che buoi thom mat cho nhung ngay dau he

Rửa sạch, ngâm nước khoảng 1h rồi mang đi hấp đến khi chín tơi.

Bước 3: Nước cốt dừa

Pha 100ml nước cốt dừa, 10g bột béo và 3-5g bột năng, hoà tan. Tiếp đó, đun sôi hỗn hợp trên bếp.

Bước 4: Nấu chè

9x kheo tay chia se cong thuc lam che buoi thom mat cho nhung ngay dau he

Dùng nước luộc cùi bưởi trước đó và cho thêm đường trắng cùng 100ml nước lạnh, 70g bột năng vào, đảo đều tay. Đổ phần đậu xanh và cùi bưởi vào nấu chung, đợi sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Vậy là món chè bưởi đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

chọn
'Quy hoạch NOXH ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi là không khả thi'
Theo đại diện Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP HCM, so với các dự án nhà ở thông thường, việc xây dựng NOXH phức tạp hơn. Chẳng hạn như việc chọn địa điểm xây dựng, nếu NOXH được quy hoạch ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi thì sẽ không khả thi do di chuyển hàng ngày bất tiện.