Agribank đang rao bán nhiều bất động sản trị giá hàng trăm tỉ đồng

Khối tài sản bảo đảm ở thời điểm vay có giá khủng nay để thu lại vốn ngân hàng chấp nhận bán thấp hơn, để giải quyết nợ xấu.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đang chào bán quyền sử dụng đất sản xuất kinh doanh tại huyện Bình Chánh, TP HCM có diện tích gần 7.000 m2 và tài sản hình thành trong tương lai là toàn bộ giá trị xây dựng của công trình cao ốc căn hộ Hạnh Phúc, với giá khởi điểm 405 tỉ đồng.

Toàn bộ khu đất trên là tài sản thế chấp cho khoản vay hơn 708 tỉ đồng (dư nợ gốc là trên 352 tỉ và nợ lãi là hơn 356 tỉ đồng) của doanh nghiệp tư nhân Thanh Tùng, tại Agribank Bình Tân.

Tài sản trên được Agribank bán theo nguyên trạng, tức có sao bán vậy. Người tham gia đấu giá khoản nợ xem xét tìm hiểu các hồ sơ khoản nợ và tự xác định tình trạng của khoản nợ theo hiện trạng thực tế.

agribank dang rao ban nhieu bat dong san tri gia hang tram ti dong
Ngân hàng Agribank đang rao bán khối tài sản trị giá hàng trăm tỉ đồng.

Một khoản nợ hàng trăm tỉ đồng khác cũng được nhà băng này rao bán, là các tài sản bảo đảm cho khoản nợ của Công ty TNHH Phát triển địa ốc Hoàng Phố, thế chấp để vay vốn tại Agribank chi nhánh Trung tâm Sài Gòn. Các tài sản này đã được Công ty Hoàng Phố bàn giao cho ngân hàng để đấu giá thu hồi khoản nợ vay.

Theo đó, có tổng cộng 9 tài sản là quyền sở hữu nhà ở và quyền ở hữu đất ở nằm ở ngay mặt tiền trung tâm quận 3, TP HCM được Agribank rao bán. Giá khởi điểm cho loạt tài sản này là hơn 346 tỉ đồng. Ngoài các khoản nợ cần rao bán ở TP HCM, Agribank cũng đang đấu giá hàng loạt khoản nợ trên trăm tỉ đồng tại nhiều địa phương trên cả nước.

Một số khoản nợ được rao bán nhiều lần nhưng vẫn chưa tìm được chủ mới. Cụ thể, ngân hàng còn nhiều khoản nợ trên trăm tỉ đồng khác như Agribank Hưng Yên đang chào bán 7 tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần đầu tư Royal Việt Nam, bao gồm các hệ thống máy móc, công trình xây dựng trên đất, hàng tồn kho,... với giá khởi điểm hơn 133 tỉ đồng, thời gian từ 12/11 - 30/11/ 2018.

Tương tự Agribank Bình Định đang rao bán tài sản bảo đảm này gồm bất động sản có diện tích hơn 166.000 m2 ở Hoài Nhơn, Bình Định và các tài sản gắn liền trên đất. Giá khởi điểm là gần 151 tỉ đồng, giảm tới 46% so với mức giá đưa ra hồi tháng 3/2018.

Agribank chi nhánh Sở giao dịch cũng đang chào bán toàn bộ khoản nợ xấu của Công ty Tập đoàn Đông Thiên Phú, với giá khởi điểm hơn 144 tỉ đồng. Mức giá này đã giảm 16 tỉ so với thông báo trước đó, và giảm gần 100 tỉ đồng so với lần đấu giá hồi tháng 9.

Thời gian qua, các ngân hàng thương mại cấp tập rao bán đấu giá khoản nợ có tài sản bảo đảm, để xử lý nợ xấu, thu hồi nợ, trong đó có Agribank. Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu với nhiều cơ chế, đã giúp các ngân hàng thương mại đẩy nhanh tiến độ thu hồi nợ.

Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy đến giữa năm 2018, tỉ lệ nợ xấu so với tổng dư nợ tín dụng là 2,09%, giảm khá mạnh so với mức 2,46% vào cuối năm 2016. Trong đó, Agribank đang là ngân hàng có nhiều nợ xấu nhất hiện nay. Đến cuối tháng 6/2018, nhà băng đang có hơn 20.000 tỉ đồng nợ xấu, ngoài ra còn có hơn 25.000 tỉ đồng trái phiếu đặc biệt do VAMC phát hành.

agribank dang rao ban nhieu bat dong san tri gia hang tram ti dong Cập nhật lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất tháng 11/2018

Lãi suất ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết, lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kì hạn ...

agribank dang rao ban nhieu bat dong san tri gia hang tram ti dong Agribank điều động, bổ nhiệm loạt cán bộ tại trụ sở chính

Agribank vừa công bố quyết định về công tác cán bộ tại Trụ sở chính đối với các đơn vị: Ủy ban Quản lý rủi ...

agribank dang rao ban nhieu bat dong san tri gia hang tram ti dong Tiếp tục trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ gây thiệt hại cho Agribank hơn 303 tỷ đồng

Ngày 8/8, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm qui định về cho vay trong hoạt động của ...

agribank dang rao ban nhieu bat dong san tri gia hang tram ti dong Ngân hàng Agribank cảnh báo về lừa đảo, trộm tiền qua email

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa ra cảnh báo về việc xuất hiện tình trạng lừa đảo, trộm tiền ...

chọn
Tập đoàn Sovico chi hơn 700 tỷ trả lãi 58 lô trái phiếu trong 6 tháng đầu năm
Công ty CP Tập đoàn Sovico đã công bố thông tin định kỳ về tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong 6 tháng đầu năm 2024.