Apple bất ngờ tung bản iOS 13.2 Public Beta, người dùng có nên cập nhật?

Cơn sốt iPhone 11 có lẽ quá nóng đến nỗi Apple phải ra mắt các bản cập nhật nhanh đến chóng mặt. Và lần này là iOS 13.2 Public Beta.

Hiện tại các iFan đã có thể tải về và trải nghiệm iOS 13.2 Public Beta với một số chức năng mới, đặc biệt tối ưu khả năng chụp ảnh cho các dòng iPhone 11.

Thông báo tin nhắn với Siri

Mở chức năng này trong phần cài đặt của Siri sẽ cho phép Siri giúp bạn đọc tin nhắn gởi đến thông qua Airpods  mà không cần chạm đến iPhone hoặc Apple Watch. Tính năng khá hay nhưng đòi hỏi người dùng phải có tai nghe Airpods!

apple-bat-ngo-tung-ban-ios-13-2-public-beta-nguoi-dung-co-nen-cap-nhat-1

Chức năng mới của Siri. (Ảnh: Macrumors).

Xuất hiện Research trong cài đặt quyền riêng tư

Ứng dụng Research sẽ nghiên cứu về tình trạng tim mạch của người dùng thông qua tính năng mới của Apple Watch Series 5, từ đó phát hiện sớm các vấn đề về tim trước khi chúng trở nên nguy hiểm.

Mặc dù đã được nhắc đến trong sự kiện ra mắt iPhone 11 nhưng đến nay chỉ mới xuất hiện trong phần cài đặt, ứng dụng hoàn chỉnh sẽ có mặt trên Apple Store trong thời gian sắp tới.

apple-bat-ngo-tung-ban-ios-13-2-public-beta-nguoi-dung-co-nen-cap-nhat-2

Research đã xuất hiện trên iOS 13.2 Beta. (Ảnh: Macrumors).

Chức năng Deep Fusion

Đây là chức năng đáng chú ý nhất trong bản beta này. Deep Fusion sẽ giúp tăng độ chi tiết cũng như màu sắc và độ sáng cho ảnh chụp. Chức năng này chỉ có trên bộ ba iPhone 11.

apple-bat-ngo-tung-ban-ios-13-2-public-beta-nguoi-dung-co-nen-cap-nhat-3

Ảnh chụp trải nghiệm nhanh Deep Fusion của người dùng. (Ảnh: Macrumors).

Cập nhật tính năng cho Airplay và Handoff

Homepod Handoff - This update finally lets you handoff your currently playing media to your Homepod (assuming you're one of the few that actually has one).

Với bản cập nhật này, bạn đã có thể đẩy các file nhạc từ iPhone qua củ loa Homepod. Ngoài ra, Handoff còn tự động chuyển các file video sang Apple TV nếu như bạn đến gần.

apple-bat-ngo-tung-ban-ios-13-2-public-beta-nguoi-dung-co-nen-cap-nhat-4

Nâng cấp chức năng cho Airplay & Handoff. (Ảnh: Macrumors).

Xuất hiện Airpods mới

Bản cập nhật này xuất hiện hình ảnh được cho là của Airpods đời thứ 3 với tin đồn rằng tai nghe mới này được trang bị chức năng khử ổn.

Người dùng iPhone 11 tỏ ra thích thú với chức năng Deep Fusion của bản cập nhật iOS 13.2 và mong chờ tai nghe Airpods mới. Một số khác phàn nàn không thể sử dụng chức năng đọc tin nhắn của Siri và lỗi ứng dụng Mail vẫn còn tồn động và đang mong được khắc phục sớm.

Bản cập nhật iOS 13.2 này chỉ sửa lỗi không xóa được các file trong thư mục Recovered Files và lỗi hình nền động của iPhone 11.

Đây chỉ mới là bản Beta và các chức năng mới hầu như vẫn chưa ổn định nên tốt nhất iFan hãy "án binh bất động", khoan vội cập nhật. Đối với người dùng iPhone 11 đã lỡ cập nhật iOS 13 thì đáng thử lên iOS 13.2 để trải nghiệm chức năng Deep Fusion.

chọn
Cận cảnh cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định hoàn thành 80%
Cầu sông Hồng có tổng chiều dài 1,4 km với tổng vốn đầu tư của công trình gần 1.000 tỷ đồng, nối hai huyện Tiền Hải (Thái Bình) và Giao Thủy (Nam Định).