Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói về vụ ly hôn nghìn tỉ: 'Phiên tòa xét xử ngày mai, 5/9, buộc phải hủy bỏ'

Ngay trước ngày phiên tòa xét xử vụ ly hôn với ông Đăng Lê Nguyên Vũ diễn ra, bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết trên Facebook: “Để đảm bảo các thủ tục tố tụng được tiến hành đúng pháp luật, phiên tòa xét xử ngày mai, 5/9, buộc phải hủy bỏ”.

Liên quan đến vụ ly hôn nghìn tỉ ở Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, hôm nay, 4/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo thông tin trên Facebook cho rằng phiên tòa xét xử vào ngày mai, 5/9, buộc phải hủy bỏ.

Cụ thể, chia sẻ trên Facebook, bà Thảo viết: “Ngày 30/8, tôi nhận được công văn 5174 từ Tòa án do thẩm phán Nguyễn Văn Xuân ký, trong đó yêu cầu tôi phải trả lời về việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên nhằm phục vụ cho việc ly hôn. Thời hạn là 15 ngày”.

“Không có dữ liệu nào để tôi lấy làm căn cứ, nhưng trong văn bản mà thẩm phán Xuân gửi cho tôi lại yêu cầu tôi phải trả lời bằng văn bản với những ý kiến cụ thể, "thể hiện rõ các căn cứ cho rằng đơn vị thẩm định giá đã bỏ sót tài sản, nếu bỏ sót thì bỏ sót tài sản nào, giá của tài sản nào là không đúng…”.

ba le hoang diep thao noi ve vu ly hon nghin ti phien toa xet xu ngay mai 59 buoc phai huy bo
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. (Ảnh: Thanh Niên)

Vậy khi việc định giá tài sản chưa làm, kiểm toán không thực hiện được, tôi lấy cái gì làm căn cứ để trả lời cho thẩm phán Xuân trong 15 ngày đây? Trong khi đó, theo lịch của Tòa, ngày mai, 5/9 sẽ xét xử vụ ly hôn của chúng tôi”, bà Thảo viết thêm.

Bà Thảo cũng chia sẻ trên Facebook cá nhân: “Trong sáng nay (ngày 4/9 – PV), tôi đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TPHCM để yêu cầu TAND TPHCM giải quyết vụ án theo đúng quy trình tố tụng, đặc biệt sớm tiến hành việc thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về Kết luận định giá và Kết quả kiểm toán.

Vụ ly hôn chỉ được đưa ra xét xử sau khi có Kết luận định giá, Kết quả kiểm toán một cách chính xác, đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót dẫn đến vụ án không được giải quyết dứt điểm và khiến cho thời gian giải quyết vụ án bị kéo dài, ảnh hưởng quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi”.

“...Phiên tòa xét xử ngày mai, 5/9, buộc phải hủy bỏ”, bà Thảo viết trên Facebook.

Trao đổi với chúng tôi, LS Phan Trung Hoài (luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo) cho hay: "Trách nhiệm của chúng tôi là luật sư, căn cứ theo quyết định đưa vụ án ra xét xử thì chúng tôi phải có mặt. Nhưng bản thân chị Thảo đang khiếu nại về các kết quả thẩm định giá".

Ông Hoài cho biết: "Kết luận như thế nào thì còn phụ thuộc vào quyết định của Tòa án".

Trước đó, chiều ngày 28/8, luật sư Phan Trung Hoài (luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo) cho VietNamNet biết, bà Thảo vừa có đơn xin hoãn phiên hòa giải ngày mai vì lý do bà Thảo không đồng ý với kết quả định giá tài sản của Công ty thẩm định giá Sài Gòn và nhiều yêu cầu của bà Thảo vẫn chưa được tòa án xem xét.
ba le hoang diep thao noi ve vu ly hon nghin ti phien toa xet xu ngay mai 59 buoc phai huy bo Vợ Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị hoãn hòa giải trước phiên tòa ly hôn

Trước phiên hòa giải, bất ngờ bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn xin hoãn.

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.