Ngày mai mới đến Tết Hàn thực nhưng tại cửa hàng bán chè, bánh trôi, người dân Hà Nội xếp hàng dài chờ cả tiếng đồng hồ để mua bánh trôi bánh chay về cúng.
Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 hàng năm, mỗi gia đình đều bận rộn chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay. Năm nay, có vẻ như các gia đình chuộng bánh trôi, bánh chay ngũ sắc hơn cả.
Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, chỉ mất khoảng 30 phút, chị Thúy Nga (Hà Nội) đã mang đến cho gia đình những món bánh trôi, bánh chay đầy màu sắc đẹp mê mẩn.
Theo truyền thống, cứ đến ngày 3/3 âm lịch, người dân lại đổ xô đi mua bánh trôi, bánh chay và nguyên liệu làm các loại bánh này để thắp hương tổ tiên. Nhờ đó, các chủ hàng được ngày “hốt bạc” lớn.
Bánh trôi - bánh chay là món ăn truyền thống, gắn liền với ngày Tết Hàn Thực tháng 3 âm lịch hàng năm. Bởi lẽ, đây không chỉ là một món ngon thông thường mà còn ẩn chứa đằng sau đó là một câu chuyện, một sự tích với lịch sử lâu đời.
Theo đại diện Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP HCM, so với các dự án nhà ở thông thường, việc xây dựng NOXH phức tạp hơn. Chẳng hạn như việc chọn địa điểm xây dựng, nếu NOXH được quy hoạch ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi thì sẽ không khả thi do di chuyển hàng ngày bất tiện.