Bắt ông Bùi Quang Ánh, nguyên giám đốc Trung tâm kỹ thuật TN-MT Bạc Liêu

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Bùi Quang Ánh, nguyên giám đốc Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Bạc Liêu.

Chiều 3/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Bùi Quang Ánh, nguyên giám đốc Trung tâm kỹ thuật TN-MT, thuộc Sở TN-MT tỉnh Bạc Liêu, để điều tra, làm rõ về hành vi “thiếu tránh nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bắt ông Bùi Quang Ánh, nguyên giám đốc Trung tâm kỹ thuật TN-MT Bạc Liêu - Ảnh 1.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành khám xét nhà ông Bùi Quang Ánh. (Ảnh: Trần Thanh Phong)

Cơ quan CSĐT đã tiến hành khám xét nhà riêng, nơi làm việc của ông Ánh, tạm giữ nhiều tài liệu có liên quan.

Như Thanh Niên đã đưa tin, trước đó Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 thuộc cấp của ông Ánh gồm: Lê Trung Kiên (44 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội đo đạc số 1), Ngô Văn Tá (44 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội đo đạc số 5) và Bùi Mạnh Hòa (33 tuổi, nguyên Đội trưởng Lội đo đạc số 7) cùng thuộc Trung tâm kỹ thuật TN-MT, cùng hành vi “lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan CSĐT, từ năm 2013 đến nay, Kiên, Tá và Hòa nhận thực hiện hợp đồng nhiều công trình, dự án về đo đạc, quy hoạch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Mặc dù các công trình, dự án sau khi thực hiện hoàn thiện theo hợp đồng và đã lập chứng từ thanh toán xong nhưng cả 3 đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tiền thù lao của nhân viên cấp dưới mình với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Bắt ông Bùi Quang Ánh, nguyên giám đốc Trung tâm kỹ thuật TN-MT Bạc Liêu - Ảnh 2.

Lực lượng công an tiến hành khám xét nhà riêng ông Bùi Quang Ánh. (Ảnh: Trần Thanh Phong)

Ngoài ra, qua quá trình điều tra, công an còn phát hiện từ 2012 - 2014, Kiên đã tạm ứng tiền của trung tâm, chi không chứng từ số tiền trên 4 tỉ đồng; Tá chi không chứng từ số tiền gần 1,2 tỉ đồng; Hòa chi không chứng từ trên 4,9 tỉ đồng.

Trước đó, tháng 3/2018, Kiên, Tá, Hòa đã được đưa ra xét xử. Cáo trạng cho biết ông Bùi Quang Ánh có sai phạm khi duyệt cho Kiên, Tá, Hòa thanh toán các khoản tạm ứng với số tiền trên 5,6 tỉ đồng. 

Tuy nhiên do thời hạn điều tra vụ án đã hết, không thể tiếp tục điều tra làm rõ hành vi tạm ứng và chi tiền của Kiên, Tá, Hòa và ông Ánh, Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra, làm rõ khi có đủ căn cứ thì xử lý theo quy định của pháp luật.
chọn
DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận tăng gấp 6 lần cùng kỳ, tiếp kế hoạch vay vốn hơn 2.000 tỷ đồng
Ban lãnh đạo DIC Group nhận định năm nay tiếp tục là năm khó khăn với các doanh nghiệp BĐS, định hướng của công ty là chú trọng bảo toàn vốn. Năm nay, DIC Group dự kiến thực hiện song song chiến lược bán sỉ và bán lẻ sản phẩm.