Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc chấm dứt hoạt động

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã dùng một số cơ sở để thực hiện cách li và điều trị, riêng Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc chưa phải sử dụng đến.
Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc chấm dứt hoạt động - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: TTXVN)

Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định số 916/QĐ-UBND về việc chấm dứt hoạt động của cơ sở cách li tập trung dành cho dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Ủy ban nhân dân yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có trách nhiệm bàn giao toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị khác có liên quan đến Bệnh viện dã chiến cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận, bảo quản theo qui định hiện hành.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ quản , theo dõi cách li y tế đối với những cán bộ thuộc đơn vị đã tham gia làm nhiệm vụ tại cơ sở cách li tập trung của Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc

Đầu tháng 2/2020, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã giao cho các ngành chức năng của tỉnh nghiên cứu, khảo sát, kiểm tra thực tế và ngay sau đó đã quyết định lập Bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Bệnh viện được thiết lập tại Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc (cũ), nằm ở đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Vĩnh Yên.

Bệnh viện có nhiều phòng và khuôn viên rộng cùng đầy đủ cơ sở vận chất, cơ bản đáp ứng yêu cầu của một bệnh viện dã chiến với qui mô lớn, phục vụ yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sở Y tế tỉnh đã bố trí nhân lực cho bệnh viện dã chiến dựa trên các tổ phản ứng nhanh, trong đó nòng cốt và chịu trách nhiệm vận hành là Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã dùng một số cơ sở để thực hiện cách li và điều trị như Phòng Khám Đa khoa khu vực Quang Hà, Trường Quân sự tỉnh, Trung đoàn 834 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc... do các cơ sở này xa khu dân cư, thông thoáng, an toàn. Riêng Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc chưa phải sử dụng đến./


chọn
Cần Thơ chi 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư công năm nay cho cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ có chiều dài 37,4 km bao gồm các huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai, với tổng mức đầu tư là trên 9.725 tỷ đồng.