Vụ trưởng đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng bị bắt ở Vĩnh Phúc: Chưa đưa ra tội danh chính thức

Tại cuộc họp báo ngày 30/9, đại diện Thanh tra của Bộ Xây dựng cho hay Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc chưa đưa ra tội danh chính thức đối với bà Kim Anh - Trường đoàn thanh tra Bộ Xây dựng là gì.

Liên quan đến thông tin bà Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng cùng hai thành viên là ông Đặng Hải Anh và Nguyễn Thuỳ Linh bị bắt ở Vĩnh Phúc, tại buổi họp báo chiều 30/9 của Bộ Xây dựng, đại diện Thanh tra Bộ Xây dựng cho hay hiện nay vụ việc đang được cơ quan cảnh sát điều tra của Công an tỉnh Vĩnh Phúc xem xét. 

Tuy nhiên, vị đại diện này đã đưa ra một thông tin đáng chú ý. Đó là Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng chưa đưa ra tội danh chính thức đối với bà Kim Anh là gì và cho rằng tại thời điểm này chỉ nêu là vi phạm pháp luật. Còn tội danh cụ thể là gì thì phải chờ cơ quan cảnh sát điều tra.

avatar1560497005266-15604970061191936585259

Bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó trưởng Phòng Phòng, chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt quả tang nhận hối lộ tại Vĩnh Phúc. (Ảnh: Cổng thông tin huyện Vĩnh Tường).

"Do vụ thanh tra chưa kết thúc thì xảy ra vụ việc nên Bộ có cử một đoàn thanh tra khác, đang hoàn thiện hồ sơ để ban hành theo qui định của pháp luật", vị đại diện này cung cấp thông tin thêm.

Trước đó, ngày 12/6, tại trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường, Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang ông Hải Anh nhận 90 triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Yên (35 tuổi, Phó giám đốc Công ty Đức Trung). 

Khi bị bắt, Đặng Hải Anh khai việc đưa tiền của anh Yên nhằm không bị giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà Công ty Đức Trung đã thi công. 

Cùng ngày, trưởng đoàn Nguyễn Thị Kim Anh cũng bị bắt quả tang nhận 68 triệu đồng của ông Trần Hanh (48 tuổi, kế toán UBND xã Tân Tiến) để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình do UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư; nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ Mạnh Cường (40 tuổi, công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang). 

Khám nơi làm việc của Đoàn thanh tra tại UBND huyện Vĩnh Tường, cơ quan chức năng thu nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công công trình trên địa bàn và hơn 335 triệu đồng trong tủ do bà Kim Anh quản lý. 

Đến ngày 17/6, Bộ Xây dựng cử một đoàn thanh tra mới về huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) để tiếp tục thanh tra công tác qui hoạch, quản lí thực hiện qui hoạch được duyệt, công tác cấp phép xây dựng... tại một số dự án ở huyện này. 

Và ngày 18/6, cơ quan chức năng đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với bà Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng đoàn thanh tra cùng hai thành viên là ông Đặng Hải Anh và Nguyễn Thuỳ Linh. 

Trong cùng ngày, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN đã giao Ban cán sự đảng Bộ Xây dựng chỉ đạo kiểm tra, rà soát xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bổ nhiệm Phó trưởng phòng, Phòng Phòng, chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng đối với bà Nguyễn Thị Kim Anh, nếu có sai phạm; báo cáo kết quả về Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN (qua Ban Nội chính Trung ương - Cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo) trước ngày 30/6/2019.

 

chọn
Toàn cảnh cầu Đống Cao vượt sông Đào trên trục phát triển kinh tế biển Nam Định
Cầu Đống Cao vượt sông Đào trên tuyến đường trục phát triển kinh tế biển ở Nam Định (dài 46 km) đang được xây dựng.