Bộ Công Thương chốt giảm giá điện từ kì bắt đầu từ kì ghi điện tháng 5

Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được giảm 10% đối với các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4, tức dưới 300 kWh tháng.

Hôm nay, 16/4, Bộ Công Thương đã ra quyết định giảm giá điện, tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đồng thời, Bộ cũng có công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), về việc hướng dẫn triển khai thực hiện giảm giá bán điện hỗ trợ khách hàng.

Cụ thể, khách hàng sử dụng điện sinh hoạt được giảm 10% so với đơn giá tại Quyết định số 648/QĐ-BCT, đối với các bậc thang giá điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4 (dưới 300 kWh tháng).

Chính thức giảm giá điện từ kì ghi điện tháng 5 - Ảnh 1.

Chính thức giảm giá điện từ kì ghi điện tháng 5. (Ảnh: VGP).

Khách hàng sản xuất và kinh doanh được giảm giá điện ở tất cả các khung giá giờ cao điểm, giờ bình thường và giờ thấp điểm. Mức giảm 10% so với quy định hiện hành.

Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch được điều chỉnh giá điện giảm từ mức giá điện áp dụng cho khách hàng kinh doanh dịch vụ, xuống bằng mức giá điện áp dụng cho các hộ sản xuất.

Đối với giá bán buôn điện cho các khu công nghiệp, giá bán buôn điện cho chợ, giảm 10% giá bán buôn điện so với biểu giá bán buôn điện tại Quyết định số 648.

Miễn toàn bộ 100% tiền điện cho các cơ sở cách li, khám chữa tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở khám, chữa bệnh có thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Giảm 20% tiền điện cho các khách sạn và các cơ sở lưu trú du lịch được sử dụng để cách li bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19.

Quyết định nêu rõ tổng số thời gian khách hàng được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện là 3 tháng. 

Khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, sản lượng điện sử dụng có chu kì bắt đầu trong các tháng 4, tháng 5 và tháng 6/2020 (xác định theo kì ghi chỉ số hàng tháng của đơn vị điện lực) sẽ được thực hiện giảm giá tương ứng tại các kì hoá đơn tiền điện tháng 5, tháng 6 và tháng 7/2020.

Đối với các khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt (sản xuất, kinh doanh, hành chính sự nghiệp…) thì thực hiện từ kì hoá đơn gần nhất kể từ ngày ban hành quyết định.

Đối với các khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch, EVN, các Sở Công Thương có văn bản hướng dẫn chỉ đạo chi tiết, đảm bảo việc thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đúng đối tượng, thời gian phù hợp với tình hình thực tế cách li xã hội tại từng địa phương.

"Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, EVN và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời báo cáo Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ủy ban Quản lí vốn nhà nước tại doanh nghiệp để giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xem xét, giải quyết", quyết định của Bộ Công Thương nêu rõ.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (18/5 - 24/5): TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung, công bố quy hoạch Trung du và miền núi phía bắc
TP HCM chốt phương án điều chỉnh quy hoạch chung; công bố quy hoạch Trung du và miền núi phía bắc; Hậu Giang xây cầu kết nối Cần Thơ, Kiên Giang; Quy hoạch huyện Cát Hải trở thành quận đảo... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.