Cách làm bánh ngô chiên giòn vừa dễ vừa ngon


Với cách chế biến bánh ngô theo kiểu này bánh sẽ có lớp vỏ giòn tan thơm nức mà bên trong lại có vị ngọt mềm của ngô.

Nguyên liệu:

- 1 bắp ngô nếp

- 75 g bột mì

- 25 g bột ngô

- 10 g bột sư tử

- 1 quả chuối sứ

- 20 g đường

- Dầu để chiên

- Tương ớt ăn kèm.

cach lam banh ngo chien gion vua de vua ngon

Cách làm:

Bước 1: Ngô nếp tách lấy hạt cho vào tô.

Bước 2: Chuối bóc vỏ cho vào bát và nghiền nát.

Bước 3: Trộn đều bột mì, bột ngô, bột sư tử, đường trong một cái bát sau đó cho từ từ nước vào trộn thành hỗn hợp bột sền sệt. Thêm chuối và hạt ngô vào trộn chung.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng ngô vào chiên cho vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu là xong.

Bánh ngô chiên không phải là món bánh lạ đối với chị em phụ nữ, tuy nhiên với cách chế biến bánh ngô theo kiểu này bánh sẽ có lớp vỏ giòn tan thơm nức mà bên trong lại có vị ngọt mềm của ngô quyện với vị vị ngọt thanh hơi chua chua của chuối. Món bánh rất thích hợp để làm cho những ngày lạnh.

chọn
'Quy hoạch NOXH ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi là không khả thi'
Theo đại diện Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP HCM, so với các dự án nhà ở thông thường, việc xây dựng NOXH phức tạp hơn. Chẳng hạn như việc chọn địa điểm xây dựng, nếu NOXH được quy hoạch ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi thì sẽ không khả thi do di chuyển hàng ngày bất tiện.