Cảng vụ nói gì khi an ninh sân bay đứng nhìn nữ tiếp viên bị đánh

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc khẳng định sẽ làm rõ vì sao nhân viên an ninh sân bay có mặt nhưng không can ngăn nhóm thanh niên đánh nữ tiếp viên VietJet.
Nữ nhân viên hàng không bị hành hung Nữ nhân viên hàng không ở Thanh Hóa bị một thanh niên tấn công, đạp ngã.

Chiều 23/11, nữ nhân viên của hãng hàng không VietJet bị một nhóm thanh niên hành hung giữa sảnh sân bay. Sự việc xảy ra trước mặt 3 nhân viên an ninh nhưng không ai có hành động can ngăn hay khống chế nhóm người quá khích.

Hình ảnh vụ việc sau đó được đăng tải khiến nhiều người đặt dấu hỏi về vai trò của lực lượng an ninh sân bay. Chỉ đến khi nhân viên an ninh có vũ trang xuất hiện, nhóm người hành hung mới bị khống chế.

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc, cho biết đã theo dõi lại camera an ninh và yêu cầu cảng vụ phối hợp với an ninh sân bay lí giải thái độ của nhóm nhân viên an ninh.

Ông Phương khẳng định lực lượng an ninh hàng không trong trường hợp này phải có trách nhiệm can thiệp. Họ phải có động thái trấn áp, khống chế và cách li ngay đối tượng để ngăn chặn hành vi tiếp diễn.

cang vu noi gi khi an ninh san bay dung nhin nu tiep vien bi danh

Nhân viên an ninh không có động thái gì khi nhóm người hành hung nữ tiếp viên. (Ảnh cắt từ clip).

Liên quan đến sự việc này, Bộ GTVT hôm nay cũng có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, Công an tỉnh Thanh Hóa, Cục Hàng không Việt Nam, trong đó khẳng định vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo công an tỉnh và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh người gây ra vụ việc, đồng thời có các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó kịp thời các tình huống tương tự.

cang vu noi gi khi an ninh san bay dung nhin nu tiep vien bi danh

Vào năm 2016 từng xảy ra vụ 2 nam hành khách hành hung 1 nữ nhân viên tại sân bay Nội Bài. Một nam nhân viên sân bay có mặt tại đó đã kiên quyết can ngăn hành vi trên. Hai hành khách sau đó đã bị phạt cấm di chuyển bằng đường hàng không 12 tháng.

Theo xác nhận của Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), vụ việc ra khoảng 14h ngày 23/11, gần khu vực làm thủ tục của sân bay.

Thời điểm trên, một nhóm thanh niên khoảng 6 người đi tiễn người thân. Tại quầy check-in, nhóm này gọi nữ nhân viên của hãng hàng không VietJet chụp ảnh chung nhưng cô gái không đồng ý. Sau đó, một nam thanh niên đã tát vào mặt nữ nhân viên, trước khi đạp cô gái ngã xuống đất. Ba người liên quan sau đó bị khống chế

Sáng 24/11, nữ tiếp viên của VietJet đã được đưa đến bệnh viện tỉnh Thanh Hóa để giám định thương tích.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc đánh giá hành vi của nhóm thanh niên là rất côn đồ, hung hãn, lại diễn ra ở một nơi nhạy cảm về an ninh như sân bay.

"Chúng tôi đã đề nghị cơ quan công an xem xét khởi tố vụ án do những người này đã có dấu hiệu của hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích", lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết.

cang vu noi gi khi an ninh san bay dung nhin nu tiep vien bi danh Con trai nguyên chủ tịch huyện tham gia đánh nữ nhân viên hàng không

Một trong 3 nam thanh niên có hành động côn đồ, tát, đạp ngã nữ nhân viên hàng không ở Cảng hàng không Thọ Xuân ...

cang vu noi gi khi an ninh san bay dung nhin nu tiep vien bi danh Đề nghị cấm bay ba thanh niên đánh nhân viên hàng không

Đánh giá việc hành hung, gây rối ở sân bay là rất nghiêm trọng, Cục Hàng không cấm bay với người vi phạm.

cang vu noi gi khi an ninh san bay dung nhin nu tiep vien bi danh Vụ ba thanh niên đánh nữ tiếp viên hàng không ở CHK Thọ Xuân: ‘Chưa xử phạt hành chính’

Ông Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, ba thanh niên đánh nữ tiếp viên hàng không ở CHK ...

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.