Cặp đôi đồng tính nam có con nhờ mẹ mang thai hộ

Cặp đôi đồng tính nam rất hạnh phúc trong khoảnh khắc người mẹ hạ sinh con gái của họ nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Cặp đôi đồng tính nam có con nhờ mẹ mang thai hộ Cặp đôi đồng tính nam Matthew Eledge và Elliot Dougherty rất hạnh phúc trong khoảnh khắc mẹ của Matthew hạ sinh con gái của họ nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Theo Mirror, bà Cecile Eledge, 61 tuổi, vừa hạ sinh "cháu gái" của mình hôm 25/2 sau khi tình nguyện làm người mang thai hộ cho con trai của mình và bạn đời.

2 năm trước, Matthew Eledge, 32 tuổi và Elliot Dougherty, 29 tuổi, quyết định lựa chọn thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để sinh em bé. Họ rất bất ngờ khi bà Cecile, mẹ của Matthew, đề nghị làm người mang thai hộ.

Sinh con lần cuối cách đây hơn 30 năm, bà Cecile nói với cặp đôi rằng bà rất thích được mang thai nếu có thể dù đã mãn kinh từ hơn 10 năm trước.

Lúc đầu cặp đôi cho rằng đó là ý tưởng "điên rồ", nhưng Carolyn Maud Dougherty, bác sĩ nội tiết sinh sản, khẳng định quyết định của bà Cecile không hề bất bình thường. Cuối cùng cặp đôi cũng đồng ý để mẹ mang thai hộ.

Bà Cecile sau đó phải thực hiện một loạt xét nghiệm. Kết quả cho thấy bà có cơ thể khỏe mạnh và hoàn toàn có khả năng mang thai đủ tháng.

Cặp đôi đồng tính nam có con nhờ mẹ mang thai hộ - Ảnh 1.

Bà Cecile sinh "cháu gái" nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Ảnh: Mirror.

Sau đó, bà Cecile thực hiện các phương pháp điều trị hormone. Sử dụng tinh trùng của con trai Matthew, các bác sĩ cấy ghép với một số trứng được thụ tinh vào tử cung của bà Cecile. Đáng chú ý là bà đã mang thai trong lần thử đầu tiên.Điều đáng ngạc nhiên khác đó là em gái của Elliot, Lea Yribe, cũng quyết định hiến tặng trứng của mình cho việc thụ tinh.

Sau 9 tháng mang thai khó khăn - bị ốm nghén nặng, huyết áp tăng vọt - bà Cecile cuối cùng cũng hạ sinh bé gái Uma nặng 2,6 kg. Bà Cecile cũng khiến các bác sĩ ngạc nhiên khi bà sinh thường tự nhiên chứ không cần phải mổ như dự đoán.

"Mẹ của tôi giống như một chiến binh - thật mạnh mẽ. Bà thật sự là người phụ nữ đáng kinh ngạc", Matthew chia sẻ. Sau sinh, cặp đôi đặt Uma lên ngực của mình để bé được hưởng lợi từ phương pháp da kề da.

Quá trình 'chiến đấu' để gặp trứng của hàng triệu tinh trùng Sau khi xuất tinh, hàng triệu tinh trùng bắt đầu “chiến đấu” với nhau, vượt qua nhiều trở ngại để tìm đường đến với trứng.
chọn