Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 5/4: 39 bệnh nhân âm tính, 90 người đã khỏi bệnh

Tình hình virus corona tại Việt Nam ngày 5/4, tổng số người nhiễm Covid-19 là 240 ca, trong đó đã có 90 ca khỏi bệnh/xuất viện.

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi corona tại Việt Nam 

Đến 6h sáng nay Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 nào. Như vậy, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở nước ta vẫn là 240 trường hợp (149 từ nước ngoài chiếm 62,1%; 91 người lây nhiễm thứ phát, trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa). Trong đó đã có 90 bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện, chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Theo trang Worldometers, tổng số ca nhiễm tại Việt Nam đang đứng thứ 99 trong tổng số 206 đất nước/vùng lãnh thổ có người nhiễm Covid-19. Trong 15 đất nước có số ca nhiễm hơn 200 ca, chỉ có Việt Nam và Malta là 2 quốc gia chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Đáng chú ý về kết quả xét nghiệm ở Hà Nội, tổng số mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm bằng PCR ở Hà Nội là 8.886 mẫu, chưa có mẫu nào dương tính với SARS-CoV-2.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 5/4: Không có thêm ca nhiễm mới nào, 39 bệnh nhân đã âm tính - Ảnh 1.

Tình hình các ca mắc Covid-19 ở Việt Nam (Nguồn: Bộ Y tế)

39 bệnh nhân đã âm tính với Covid-19 từ 1 đến 2 lần

150 bệnh nhân mắc Covid-19 còn lại đang điều trị tại 21 cơ sở y tế trong cả nước, có cả bệnh viện trung ương, bệnh viện tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện huyện, bệnh viện dã chiến. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Trong các bệnh nhân này có 39 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với virus Covid-19, trong đó 18 người đã âm tính 2 lần trở lên. 

Như vậy, hiện nước ta còn 111 ca dương tính. 

4 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có tiến triển

Cụ thể là Bệnh nhân 20 kết thúc ECMO lúc 12h20 ngày 4/4; Các bệnh nhân nặng khác đã ngưng thở máy từ mấy ngày qua và đang tập thở. Kết quả xét nghiệm đã âm tính trở lại. 

Tuy nhiên trong số này có một bệnh nhân cao tuổi là Bệnh nhân 161, 88 tuổi, vẫn đang thở máy, không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.

KHUYẾN CÁO: 10 BIỆN PHÁP ĐƠN GIẢN ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH HIỆU QUẢ

1- Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

2- Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.

3- Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.

4- Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

5- Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.

6- Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

7 - Nếu phải cách li thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách li của cơ quan y tế.

8 - Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.

9- Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

10 - Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.

89 y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân 237 đều âm tính với SARS-CoV-2

Tất cả y bác sĩ tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện E, Bệnh viện Việt Pháp tiếp xúc với bệnh nhân 237 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Phó Thủ tướng chỉ đạo lên phương án xây dựng bệnh viện dã chiến cho tình huống khẩn cấp

Phó Thủ tướng yêu cầu lên phương án xây dựng bệnh viện dã chiến cho tình huống khẩn cấp để phòng chống dịch Covid-19.

TP HCM: Cách li 3 gia đình liên quan đến bệnh nhân dương tính được phát hiện khi trở về Hàn Quốc

Chiều 4/4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP HCM cho biết, trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2 được phát hiện khi trở về Hàn Quốc có tiếp xúc gần với 4 người Hàn quốc khác, trong đó 3 người sống tại TP HCM và 1 người sống tại Bình Dương. 

Đà Nẵng cách li 14 ngày, thu phí tiền ăn ở người từ Hà Nội và TP HCM đến

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ngày 4/4 đã kí công văn số 66/BCĐ-SYT, chỉ đạo việc cách li y tế người từ địa phương có dịch để phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

chọn