Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 6/4: Dịch bệnh có dấu hiệu hạ nhiệt, 52 bệnh nhân âm tính

Tình hình virus corona tại Việt Nam ngày 6/4, đã 2 buổi sáng liên tiếp nước ta không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 nào.

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi corona tại Việt Nam

Tin vui trong cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam liên tiếp diễn ra khi hôm nay là buổi sáng thứ 2 liên tiếp, kể từ ngày 7/3, nước ta không ghi nhận thêm ca nhiễm mới nào.

Đã tròn 1 tháng kể từ ngày ghi nhận ca mắc thứ 17, hôm nay là buổi sáng thứ 2 liên tiếp, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đã hạ nhiệt, khi không ghi nhận ca mắc mới. 

Đặc biệt, trong ngày hôm qua (5/4) chỉ ghi nhận duy nhất 1 ca mắc mới nhưng đã được cách li tập trung ngay từ khi nhập cảnh, trong khi có ngày cao điểm (như hôm 22/3), con số ca mắc mới Covid-19 được công bố ghi nhận trong ngày lên tới 19 trường hợp.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 6/4: Dịch bệnh ở nước ta đã hạ nhiệt, 52 bệnh nhân âm tính   - Ảnh 1.

Diễn biến số ca nhiễm mới ghi nhận thêm mỗi ngày từ 7/3 đến 6/4 của Việt Nam (Nguồn: Bộ Y tế).

Như vây, tới hiện tại tổng số ca nhiễm ở nước ta vẫn là 241 trường hợp, trong đó: 150 người từ nước ngoài chiếm 62,2%; 91 người lây nhiễm thứ phát trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa. Và đã có 91/241 bệnh nhân được tuyên bố khỏi bệnh, chưa có ca tử vong nào.

Theo trang Worldometers, tổng số ca nhiễm tại Việt Nam đang đứng thứ 98 trong tổng số 208 đất nước/vùng lãnh thổ có người nhiễm Covid-19. Trong 12 đất nước có số ca nhiễm hơn 200 ca, chỉ có Việt Nam và Malta là 2 quốc gia chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 6/4: Dịch bệnh ở nước ta đã hạ nhiệt, 52 bệnh nhân âm tính   - Ảnh 2.

Tình hình các ca mắc Covid-19 ở Việt Nam (Nguồn: Bộ Y tế).

52 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

150 người bệnh còn lại hiện đang điều trị tại 21 cơ sở y tế. Trong số này đã có những người bệnh có kết quả khả quan. Cụ thể: 29 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 lần 1 và 23 bệnh nhân có xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên.

Về tình trạng các bệnh nhân nặng, bệnh nhân duy nhất ở nước ta phải can thiệp ECMO (là bác của bệnh nhân 17) tới đầu giờ chiều ngày (4/4) đã kết thúc ECMO, chỉ còn cần thở máy, lọc máu. Đặc biệt, nữ bệnh nhân này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây Covid-19 liên tục 3 lần vào các ngày 26/3, 27/3 và 29/3.

Ngoài ra, có 1 ca nặng nữa đang thở máy, lọc máu (bệnh nhân số 161, 88 tuổi chuyển từ Khoa Thần kinh – bệnh viện Bạch mai sang). Hiện tại bệnh nhân không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.

4 bệnh nhân nặng khác đã không còn phải thở máy. Trong số này có 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 3 lần với virus gây Covid-19.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam ngày 6/4: Dịch bệnh ở nước ta đã hạ nhiệt, 52 bệnh nhân âm tính   - Ảnh 3.

Thông báo khẩn số 11 của Bộ Y tế (Bộ Y tế).

Thủ tướng yêu cầu tiền hỗ trợ do dịch Covid-19 phải làm nhanh hơn, không thể để người dân chờ đợi được nữa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không được để tiền hỗ trợ lòng vòng mãi mà không đến tay người dân. Ông thúc các bộ, ngành, địa phương phải làm nhanh vì cuộc sống người dân, không để họ chờ đợi hơn nữa. 

Tin vui về vaccine Covid-19

Các nhà khoa học tại trường Y ĐH Pittsburgh (Mỹ) công bố loại vaccine có khả năng chống SARS-CoV-2. Thử nghiệm trên chuột, nó tạo ra kháng thể đủ để vô hiệu hóa virus.

Báo chí châu Âu ngạc nhiên về hiệu quả chống dịch của Việt Nam

Nhiều báo châu Âu trong đó có DW (Đức) và FT (Anh) ngạc nhiên về Việt Nam với hệ thống y tế chưa hiện đại trong khi ngân sách eo hẹp nhưng lại đang chống dịch một cách hiệu quả.

Đám cưới sau lệnh cách li toàn xã hội: Đình chỉ chủ tịch xã

Để xảy ra những vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND xã Tân Châu, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã bị đình chỉ công tác. 

 

chọn
Sắp hết thời người mua nhà phải 'xin' để được cấp sổ đỏ
VARS cho biết trước đây, rất nhiều người mua nhà phải vất vả, thậm chí phải "xin" để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Song, với Luật Đất đai 2024, trách nhiệm này thuộc về nhà nước, các quy định mới được sửa đổi theo hướng rõ ràng và minh bạch hơn.