Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam sáng 16/4: Thêm 1 ca nhiễm mới, 33 bệnh nhân đã âm tính

Tình hình virus corona tại Việt Nam sáng 16/4, tổng số người nhiễm Covid-19 là 268 ca, trong đó đã có 171 ca khỏi bệnh/xuất viện.

Cập nhật tình hình dịch viêm phổi corona tại Việt Nam

Theo bản tin lúc 6h sáng nay (16/4) của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết nước ta đã ghi nhận 1 ca mắc mới Covid-19. Cụ thể là:

Bệnh nhân 268: nữ, 16 tuổi, quốc tịch Việt Nam, dân tộc Mông, trú tại một thôn hẻo lánh ở gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Gia đình bệnh nhân có 3 anh trai làm việc tự do bên kia biên giới.

Ngày 7/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở và được cách li tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được cách li, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Như vậy, trong 24 giờ qua (tính từ 6h sáng ngày 15/4 đến 6h sáng ngày 16/4), nước ta chỉ ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp chỉ ghi nhận mỗi ngày 1 ca mắc mới.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam sáng 16/4: Thêm 1 ca nhiễm mới, 33 bệnh nhân đã âm tính - Ảnh 1.

Diễn biến số ca nhiễm mới ghi nhận thêm mỗi ngày từ 6/3 đến 16/4 ở Việt Nam (Nguồn: Bộ Y tế).

Tổng số ca nhiễm ở nước ta hiện nay là 268 trường hợp, trong đó: 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%; 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

171/268 bệnh nhân đã được điều trị khỏi/xuất viện, chưa ghi nhận ca tử vong nào.

Kể từ 1 - 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 59 trường hợp mắc mới Covid-19 (chỉ bằng 40% so với 2 tuần trước đó), trong đó có 30 trường hợp tại khu cách li và 29 trường hợp tại cộng đồng.

Trong 14 ngày vừa qua kể từ khi thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách li xã hội, 3 ngày đầu tiên (1 - 3/4) ghi nhận 30 trường hợp mắc mới, sau đó chỉ ghi nhân số mắc mới trong khoảng từ 1 đến 5 trường hợp mỗi ngày.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam sáng 16/4: Thêm 1 ca nhiễm mới, 33 bệnh nhân đã âm tính - Ảnh 2.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam (Nguồn: Bộ Y tế).

33 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 từ 1 đến 2 lần

Các bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước. Có cả bệnh viện tuyến trung ương, bệnh viện tuyến tỉnh, bệnh viện chuyên khoa, bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện dã chiến. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Đặc biệt trong đó, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 23 ca. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 10 ca.

Có 3 bệnh nhân nặng phải thở máy, lọc máu là: Bệnh nhân 19 và Bệnh nhân 161 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Trong đó Bệnh nhân 19 đã có tiến triển, dừng được vận mạch, Glassgow 14 điểm. Bệnh nhân 91 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM: không sốt, thở máy, theo dõi rối loạn đông máu - Hội chứng HIT.

Đến thời điểm này, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách li) phòng chống dịch là: 68.049, trong đó: Cách li tập trung tại bệnh viện: 471; Cách li tập trung tại cơ sở khác: 11.413; Cách li tại nhà, nơi lưu trú: 56.165.

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam sáng 16/4: Thêm 1 ca nhiễm mới, 33 bệnh nhân đã âm tính - Ảnh 3.

Tình hình cách li tại Việt Nam (Nguồn: Bộ Y tế).

Cập nhật tình hình virus corona ở Việt Nam sáng 16/4: Thêm 1 ca nhiễm mới, 33 bệnh nhân đã âm tính - Ảnh 4.

Thông báo khẩn số 14 (Nguồn: Bộ Y tế).

TP Vinh trong ngày cuối cùng của đợt 'cách li xã hội'

Người dân đi thể dục trở lại, chợ dân sinh tấp nập, các phương tiện bắt đầu đổ xuống các tuyến đường... là những gì mà chúng tôi quan sát được tại TP Vinh, Nghệ An trong ngày hôm nay 15/4. 

Đà Nẵng cho phép bán thức ăn online và mua mang về từ 0h ngày 16/4

Sau 2 tuần dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh của các hàng quán, tối nay, 15/4, UBND TP Đà Nẵng đã cho các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/4 với hình thức bán hàng online, bán mang về. 

Nha Trang lắp ATM gạo phục vụ người khó khăn mùa dịch

Hội chữ thập đỏ TP Nha Trang – Khánh Hòa phối hợp với nhóm Cựu học sinh Khánh Hòa đã tiến hành lắp máy ATM gạo phục vụ 500 suất/ngày (2kg/suất), đối tượng là người khó khăn trên địa bàn.

 


 


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Ninh Bình tìm chủ cho khu đô thị 16.400 tỷ trước thềm sáp nhập
Khu đô thị sinh thái phía Đông thành phố Hoa Lư đang được tỉnh Ninh Bình tìm chủ có tổng vốn 16.442,6 tỷ đồng và quy mô sử dụng đất khoảng 163 ha.