Cắt tầng hàng loạt công trình xây vượt tại dự án Ocean View Nha Trang

Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong trường hợp người dân không tự tháo dỡ các tầng xây vượt sẽ tiến hành buộc cưỡng chế khắc phục hậu quả.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định "cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả" đối với hàng loạt biệt thự xây dựng vượt tầng tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

dự án ocean view (9)

13 công trình xây vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang sẽ bị cắt "ngọn". (Ảnh: Khải An)

Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định "cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả" đối với 13 công trình xây dựng vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang.

"Văn bản đã được gửi đến người dân nếu họ không tự tháo dỡ, cắt tầng, cơ quan chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế. Trước mắt, Sở sẽ họp với UBND TP Nha Trang thực hiện phương án cưỡng chế", lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết.

Tuy nhiên, vị này cũng cho rằng, thời gian cưỡng chế chưa có vì phải lên kế hoạch và kinh phí thực hiện. "Do đây là nhà của người dân không phải phần xây dựng của chủ đầu tư dự án nên việc tính toán phương án và chi phí cưỡng chế sẽ khó hơn vì không thể cấn trừ với chủ đầu tư", lãnh đạo Sở Xây dựng nói.

Theo văn bản, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ nhân của 13 căn biệt thự vi phạm phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính Nghị định 139 năm 2017 của Chính phủ. Cụ thể là buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm, vượt tầng.

Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư. Dự án thuộc phường Vĩnh Trường và Vĩnh Nguyên có diện tích xây dựng 72.850m2, trong đó diện tích xây dựng là 51.594 và diện tích rừng phòng hộ là 21.256.

Theo qui hoạch được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt vào năm 2011, dự án có 5 khu, trong đó khu A,B,C,D gồm 69 lô biệt thự, mật độ xây dựng 40-60%, tầng cao xây dựng từ 1-3 tầng. Riêng khu F (khu khách sạn và căn hộ cao cấp) xây dựng 25 tầng và khu công viên.

Tag:
chọn
Chủ tịch Tây Ninh: Tỉnh có thể làm sân bay bằng nguồn vốn xã hội hoá, không đề xuất theo phong trào
Tây Ninh vừa phê duyệt định hướng quy hoạch cảng hàng không Tây Ninh trong giai đoạn đến 2030. Lãnh đạo địa phương cho rằng, việc xây dựng sân bay dựa trên những dư địa về du lịch của Tây Ninh, bên cạnh đó tỉnh cũng có thể huy động nguồn vốn xã hội hoá thay vì đầu tư bằng vốn công.