Khánh Hòa: Đề nghị cắt điện, nước các công trình vi phạm tại Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang

Sở Xây dựng Khánh Hòa có văn bản gửi Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa đề nghị ngừng cung cấp điện, nước đối với các công trình xây dựng sai quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang.
dự án ocean view (2)

Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang có 23 công trình xây dựng sai qui hoạch. (Ảnh: Khải An).

Theo Sở Xây dựng, hiện nay, tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang có 23 công trình xây dựng sai qui hoạch được UBND tỉnh phê duyệt (sai số tầng và mật độ xây dựng).

Theo đó, Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP Nha Trang và UBND phường Vĩnh Trường tiến hành lập hồ sơ xử vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm nêu trên.

"Trước mắt, để kịp thời ngăn chặn hành vi xây dựng sai qui hoạch tại dự án Ocean view Nha Trang, Sở Xây dựng đề nghị đề nghị Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa xem xét ý kiến của HĐND tỉnh tại điểm a khoản 2 Điều 1 Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 10/4/2019 về việc chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp bất thường để ngừng cung cấp điện, cấp nước hoặc không ký hợp đồng cung cấp điện, nước đối với 23 công trình xây dựng sai qui hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang" - văn bản nêu rõ.

dự án ocean view (10)

Cho xây 3 tầng nhưng nhiều công trình đã vượt qui định. (Ảnh: Khải An).

Theo Sở Xây dựng, Khu biệt thự cao cấp Ocean View (KBT Ocean View) do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư. Dự án thuộc phường Vĩnh Trường và Vĩnh Nguyên có diện tích xây dựng 72.850m2, trong đó diện tích xây dựng là 51.594 và diện tích rừng phòng hộ là 21.256.

Dự án được UBND tỉnh phê duyệt qui hoạch vào năm 2011 với với 5 khu, trong đó khu A,B,C,D gồm 69 lô biệt thự, mật độ xây dựng 40-60%, tầng cao xây dựng từ 1-3 tầng. Riêng khu F (khu khách sạn và căn hộ cao cấp) xây dựng 25 tầng và khu công viên.

Dự án trên do ông Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II làm chủ đầu tư nhưng người này đang trong quá trình điều tra và bị Công an tỉnh Khánh Hòa truy nã.

Do đó, Sở Xây dựng không thể xử vi phạm đối với chủ đầu tư vì hành vi để chủ đầu tư thứ cấp xây dựng công trình không phù hợp với qui hoạch chi tiết được phê duyệt.

Tại kì họp thứ 8 HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa VI ngày 10/7, ông Lê Văn Dẽ đã hứa: "Qui hoạch ở đây là 3 tầng thì sẽ là 3 tầng chứ không có 6 tầng hay 9 tầng nên sai là đập, sai là chặt. Ngành xây dựng xin hứa, bắt đầu sau cuộc họp này, ngành xây dựng sẽ tập hợp hồ sơ báo cáo xử các công trình sai phạm trên địa bàn".

chọn
Những ông lớn bất động sản duy trì mức lãi trên nghìn tỷ
Lệch nhịp với sự khó khăn của toàn ngành, kết quả kinh doanh chung của các doanh nghiệp bất động sản trên sàn ghi nhận sự tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận trong năm 2023. Trong đó, hơn 85% doanh nghiệp báo lãi và 37% doanh nghiệp tăng trưởng lãi.