Cây tầm ma không chỉ có trong truyện cổ tích: Cây tầm ma ngoài đời có thể giải độc, tốt cho sinh lý nam

Cây tầm ma thường mọc dại ở nhiều nơi trên thế giới. Người Ai Cập và người La Mã từ xưa đã sử dụng cây tầm ma trong điều trị viêm khớp, giảm viêm, giải độc và giữ ấm trong thời gian lạnh.

Cây tầm ma xuất hiện trong câu chuyện cổ tích "Bầy chim thiên nga". Trong câu chuyện này, này Li-dơ phải đi hái cây tầm ma ở nghĩa đị về dùng chân giẫm nát lấy một loại sợi gai để dệt lấy 11 chiếc áo dài tay để cứu những người anh trai mình. Khi hái và dệt cây tầm ma, Li-dơ bị phồng tay lên, đau đớn vô cùng...

Khi đọc câu chuyện này nhiều người cho rằng cây tầm ma chỉ xuất hiện trong chuyện cổ tích. Tuy nhiên sự thực thì, tầm ma là một loại cây có thật ở ngoài đời. Tầm ma còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhiều người không ngờ tới.

Cây tầm ma là gì?

Cây tầm ma có tên khoa học là Urtica Dioica. Đây là một loài thực vật có hoa lâu năm thân thảo trong họ Urticaceae.

Cây tầm ma thường mọc dại ở nhiều nơi trên thế giới. Người Ai Cập và người La Mã từ xưa đã sử dụng cây này trong điều trị viêm khớp, giảm viêm và giữ ấm trong thời gian lạnh.

Cây tầm ma không chỉ có trong truyện cổ tích: Cây tầm ma ngoài đời có thể giải độc, tốt cho sinh lý nam - Ảnh 1.

Cây tầm ma. (Ảnh: Boldsky)

Cây tầm ma có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Trang Boldsky đăng tải, trong 100 gram lá tầm ma có 42 calo năng lượng, 0,11g chất béo và 0,25 đường. Ngoài ra nó còn có 6,9g chất xơ, 2,71g protein, 87,67g nước, 480mg canxi, 1,64mg sắt... Cây tầm ma có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe được công nhận.

Cải thiện lưu thông máu: Lá cây tầm ma có thể kích thích sản xuất hồng cầu, kích thích lưu thông máu và thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương của cơ thể.

Tăng cường sức khỏe xương: Lá cây tầm ma có chứa Boron - một chất có lợi cho việc tăng cường sức mạnh của xương, giúp bạn hấp thụ canxi tốt hơn và hạn chế được tình trạng loãng xương.

Giải độc cơ thể: Lá tầm ma có tác dụng trung hòa một số độc tố trong cơ thể, thúc đẩy cơ thể loại bỏ các độc tố, yếu tố có hại ra ngoài. Ngoài ra, nó còn ngăn ngừa sự tích tụ chất độc, loại bỏ bớt chất độc ra khỏi thận của bạn.

Tốt cho người bị nhiễm trùng đường tiết niệu: Cây tầm ma có đặc tính lợi tiểu nên rất có lợi cho những người bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng bàng quang, sỏi thận...

Tốt cho sinh lí nam giới: Lá cây tầm ma có thể tác động tới mức độ testosterone và duy trì hooc môn này trong cơ thể nam giới, rất có lợi cho sức khỏe sinh lí của đàn ông.

Tốt cho hệ hô hấp: Một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Randall Alberte và cộng sự đã chỉ ra rằng, cây tầm ma có thể làm giảm đáng kể các phản ứng dị ứng. Nó có hiệu quả cao trong điều trị các tình trạng hô hấp, bao gồm hen suyễn và các dị ứng

Tầm ma tốt cho tim mạch: Không chỉ giúp loại bỏ độc tố, cải thiện lưu thông máu, giải độc cơ thể, tầm ma còn có những tác dụng tốt với sức khỏe tim mạch. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ thường xuyên trà tầm ma có thể giúp giảm huyết áp tâm thu và giảm căng thẳng và căng thẳng trên hệ thống tim mạch của một người.

chọn