Dưới đây là một số loại quả mùa hè giúp cải thiện huyết áp cho người bị huyết áp thấp các bạn có thể tham khảo:
Dâu tây
Các bác sĩ thường khuyên các bệnh nhân mắc bệnh huyết áp thấp nên thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu sắt cho cơ thể, dâu tây là một trong số đó.
Theo đó, người bị huyết áp thấp có thể sử dụng dâu tây hàng ngày dưới dạng đồ ăn tráng miệng, sinh tố đều có lợi cho quá trình điều trị bệnh. Dâu tây còn tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, đẹp da và sáng mắt.
Nho
Nho là loại trái cây tuyệt ngon – món khoái khẩu của rất nhiều người. Không những thế, loại quả nhỏ xinh này còn có tác dụng bổ máu rất tốt, điều mà bệnh nhân huyết áp thấp luôn mong mỏi.
Theo Đông Y, nho có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, tim, gan và nâng cao sức đề kháng rất tốt. Còn theo y học hiện đại, nho chứa một hàm lượng đường tự nhiên lớn, ngoài ra nó còn có rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, axit amin, photpho, sắt và canxi. Thường xuyên ăn nho sẽ giúp lợi thận, bổ khí, giảm mệt mỏi căng thẳng và quan trọng nhất là tạo máu đi nuôi dưỡng cơ thể, phòng tránh tình trạng tụt huyết áp, thiếu máu não.
Mía
Mía không phải hoa quả nhưng cũng rất phù hợp để đưa vào danh sách những loại thực phẩm giúp "đưa" huyết áp lên cao. Glucose của mía rất tự nhiên, an toàn và phù hợp với người hay bị tụt huyết áp bởi nó cấu tạo từ rất nhiều thành phần, rất dễ hấp thu.
Táo
Táo rất giàu axit amin, đường và vitamin. Theo các nhà khoa học, táo có chức năng tạo máu. Các hợp chất có trong táo giúp điều hòa quá trình trao đổi chất, loại trừ tế bào chết và tái tạo tế bào mới và tăng cường lượng hồng cầu trong máu. Qủa táo cũng rất tốt và phù hợp với chế độ ăn của người bị huyết áp thấp.