Chủ tịch Đà Nẵng đi thực tế, chỉ đạo tìm cách thoát ngập nước nhanh nhất trong trung tâm TP

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo các lực lượng phải huy động nhân công, máy móc thiết bị... khơi thông cống rãnh, tìm mọi cách thoát nước nhanh nhất để giảm ngập trong trung tâm thành phố.

Chiều 9/12, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng thông tin, ngay trong sáng cùng ngày đến chiều nay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra toàn bộ các điểm ngập úng trên địa bàn thành phố.

Cùng đi với Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ có Giám đốc Sở Xây dựng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Công ty Thoát nước và Xử lí nước thải TP Đà Nẵng và các lực lượng chức năng.

Chứng kiến nhiều điểm bị ngập úng tại trung tâm thành phố, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo các lực lượng phải huy động nhân công, máy móc thiết bị...khơi thông cống rãnh, tìm mọi cách thoát nước nhanh nhất để giảm ngập.

chu tich da nang di thuc te chi dao huy dong tong luc luong lam thoat ngap nuoc
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra, chỉ đạo xử lí ngập nước trung tâm thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: CTV).

Đối với những điểm ngập nặng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các ngành chức năng cơ sở trước mắt huy động tất cả các lực lượng nhằm đảm bảo an toàn giao thông và giúp đỡ người dân. Vì có thể mưa còn kéo dài, lực lượng tại chỗ cần bám sát, không để một người dân nào bị cô lập…

Đặc biệt, một số nơi thấp trũng, nguy cơ ngập lụt cao như Hòa Vang, Cẩm Lệ, Liên Chiểu...cần tập trung cho các phương án phòng chống, ứng cứu, di dời, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ...

Sở Xây dựng, Công ty Thoát nước và Xử lí nước thải và các Ban quản lí dự án đầu tư xây dựng cùng các địa phương theo dõi, duy trì các biện pháp thoát nước; tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình xử lí thoát nước trên địa bàn thành phố, báo cáo Chủ tịch UBND TP để có chỉ đạo, xử lí kịp thời.

chu tich da nang di thuc te chi dao huy dong tong luc luong lam thoat ngap nuoc
CSGT cảnh báo điểm ngập nguy hiểm cho người đi bộ.

Theo Công ty Thoát nước và Xử lí nước thải TP Đà Nẵng, nhiều tuyến phố chính của Đà Nẵng đều đang ngập trong nước ở mức từ 0,3 m đến hơn 0,6 m.

Lực lượng chức năng như CSGT, Công an các quận, huyện của TP Đà Nẵng được tăng cường "cắm chốt" những điểm ngập úng để hướng dẫn không cho người dân đi qua, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

chu tich da nang di thuc te chi dao huy dong tong luc luong lam thoat ngap nuoc
chu tich da nang di thuc te chi dao huy dong tong luc luong lam thoat ngap nuoc
chu tich da nang di thuc te chi dao huy dong tong luc luong lam thoat ngap nuoc
CSGT Đà Nẵng giúp đỡ người dân, phân luồng giao thông do mưa lớn ngập ngày 9/12.
chu tich da nang di thuc te chi dao huy dong tong luc luong lam thoat ngap nuoc Đà Nẵng ngập cục bộ, sẽ chỉ đạo triển khai phương án di dời dân ở ngoại ô

Cơn mưa sáng 9/12 khiến nhiều tuyến đường trung tâm và ngoại ô TP Đà Nẵng ngập thành sông. Tại huyện Hòa Vang, một số ...

chu tich da nang di thuc te chi dao huy dong tong luc luong lam thoat ngap nuoc Hầm chui gần 120 tỉ đồng ở Đà Nẵng ngập sâu, người dân bị hạn chế lưu thông

Nước ngập khoảng 20 - 30 cm trên mặt đường hầm chui Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương sau cơn mưa sáng 9/12. Đơn ...

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.