Chủ tịch Hiệp hội Y tế ở Italy tử vong do nhiễm nCoV

Roberto là một bác sĩ đa khoa uy tín, đang sinh sống và làm việc tại thành phố Busto. Trong tuyên bố ngày 13/3, Liên đoàn Bác sĩ quốc gia Italy bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của bác sĩ Roberto, đồng thời nhấn mạnh những đóng góp của ông cho ngành y tế nước này.

"Ông ấy là bác sĩ tận tụy, hết lòng vì người bệnh", Silvestro Scotti, Tổng thư ký Liên đoàn Bác sĩ Italy, cho biết. "Cái chết của ông đại diện cho sự phản đối mạnh mẽ của tất cả y bác sĩ Italy hiện không được trang bị bảo vệ cá nhân cần thiết để chống lại virus khi làm việc".

Chủ tịch Hiệp hội Y tế ở Italy tử vong do nhiễm nCoV - Ảnh 1.

Bác sĩ Roberto Stella, Chủ tịch Hiệp hội Y tế vùng Varese. Ảnh: Sanita informazione

Italy hiện là vùng dịch lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Chính phủ nước này hôm 10/3 áp lệnh phong tỏa toàn quốc. Tất cả cửa hàng trên cả nước, ngoại trừ hiệu thuốc và cửa hàng thực phẩm, đóng cửa từ ngày 11/3 để ngăn chặn sự lây lan khó kiểm soát của Covid-19.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy hôm 12/3 công bố tổng số ca nhiễm nCoV ở nước này là 15.113, tăng 2.651 ca so với ngày hôm trước. Đây là mức tăng cao nhất trong một ngày, kể từ khi Italy phát hiện ca Covid-19 đầu tiên vào ngày 21/2. Số ca tử vong tại Italy cũng tăng 23%, lên 1.016. Có 1.258 bệnh nhân đã hồi phục, 1.153 người đang được chăm sóc đặc biệt.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc, tháng 11/2019, đến nay lan ra 127 quốc gia và vùng lãnh thổ, 134.000 người bệnh, trong đó gần 5.000 người tử vong, hơn 69.000 người đã hồi phục.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
43 hộ dân cần di dời để làm Công viên Phú Thượng thuộc Trục Đại lộ Cảnh quan Sông Hồng
Công viên công cộng phường Phú Thượng thuộc Trục Đại lộ Cảnh quan Sông Hồng có mức đầu tư hơn 776 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm nay.