Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo làm rõ vụ nổ trên trời làm hư hỏng nhiều nhà dân

Trung đoàn Không quân 937 và chính quyền địa phương đã hỗ trợ thiệt hại cho dân sau vụ nổ sáng nay tại Ninh Thuận. 

Chiều 25/7, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết, Trung đoàn Không quân 937 đã hỗ trợ bước đầu cho các hộ dân ở khu phố 1, phường Bảo An, TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị thiệt hại, hư hỏng nhà cửa vào sáng cùng ngày.

Hộ được hỗ trợ nhiều nhất là 30 triệu đồng. UBND phường Bảo An cũng hỗ trợ 2 triệu đồng đối với mỗi căn nhà bị hư hỏng.

chu tich tinh ninh thuan chi dao lam ro vu no lam hu hong nhieu nha dan
Sau vụ nổ nhiều nhà dân đã bị hư hỏng nặng phần tường (Ảnh: ND)

Ông Nguyễn Long Biên, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thăm hỏi, động viên để người dân an tâm.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố để có hướng khắc phục, xử lý.

chu tich tinh ninh thuan chi dao lam ro vu no lam hu hong nhieu nha dan
Mảnh vỡ kim loại đâm xuyên tường nhà dân (Ảnh: ND)

Như chúng tôi đã đưa tin, vào khoảng hơn 9 giờ sáng 25/7, nhiều người dân ở khu phố 1, phường Bảo An, TP Phan Rang – Tháp Chàm nghe tiếng máy bay ngang qua. Tiếp theo đó là những tiếng nổ như tiếng đạn.

Ngay lúc đó, một số nhà dân đã bị những mảnh kim loại rơi từ trên xuống, phá vỡ tường, mái nhà, bắn thẳng vào nhà, làm hư hỏng nặng nhiều đồ đạc.

Rất may lúc này các hộ dân đa số bà con đã ra đồng làm việc nên không có thương vong, chỉ một em bé 8 tuổi bị thương nhẹ.

chu tich tinh ninh thuan chi dao lam ro vu no lam hu hong nhieu nha dan Sau tiếng nổ vang trời nhiều nhà dân bị hư hỏng nặng

Sau tiếng gầm rú như tiếng máy bay là tiếng nổ vang trời làm nhiều nhà dân ở khu phố 1, phường Bảo An (TP ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

chọn
Bến xe đầu tiên có tầng hầm ở Hà Nội sắp hoạt động
Dự án Bến xe khách Yên Sở (Hà Nội) có tầng hầm 5.000 m2 dự kiến hoàn thành quý II/2026 với công suất 800 - 1.000 lượt xe/ngày, đáp ứng nhu cầu đi lại lớn của người dân khu vực phía Nam Thủ đô.