Chung cư dọc trục Xa lộ Hà Nội đa dạng phân khúc, thấp nhất từ 26 triệu đồng/m2

Dọc trục Xa lộ Hà Nội có đa dạng các phân khúc chưng cư từ bình dân đến cao cấp, giá bán thấp nhất từ 26 - 95 triệu đồng/m2.

Xa lộ Hà Nội là con đường dài 31 km, bắt đầu từ cầu Sài Gòn (TP Thủ Đức, TP HCM) và kết thúc tại nút giao cắt quốc lộ 1A tại ngã ba Chợ Sặt (phường Tân Biên, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Đây là một trong những con đường cửa ngõ khi đi từ các tỉnh miền Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc vào trung tâm TP HCM.

Năm 2009, để mở rộng cửa ngõ phía đông, kết nối vùng kinh tế Đông Nam Bộ, TP HCM đã đầu tư mở rộng tuyến đường này ra 10 làn xe, có hai đường song hành hai bên. 

Dự án có chiều dài hơn 15 km từ chân cầu Sài Gòn đến nút giao thông Tân Vạn (tiếp giáp dự án xây dựng cầu Đồng Nai mới), giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra trên tuyến Xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1A - từ chân cầu Sài Gòn phía quận 2, đến ngã ba Tân Vạn.

Đến đầu năm 2021, dự án đã hoàn thành 100% trục đường chính, đoạn từ cầu Sài Gòn đến nút giao Đại học Quốc gia TP HCM; hoàn thành nâng cấp, trải bê tông nhựa đoạn quốc lộ 1 trên địa bàn TP Dĩ An (Bình Dương) cho xe lưu thông; hoàn thành 93% trục đường song hành bên phải và 74% trục đường song hành bên trái.

Sự phát triển về cơ sở hạ tầng đã tạo động lực thúc đẩy giá trị bất động sản khu vực. Theo ghi nhận của Rever, hiện tại có 25 dự án chung cư được đầu tư xây dựng dọc tuyến Xa lộ Hà Nội, với giá bán thấp nhất từ 26 - 95 triệu đồng/m2.

Cụ thể, theo thứ tự từ thấp đến cao, giá bán các dự án dọc tuyến Xa lộ Hà Nội như sau:

Chung cư dọc trục Xa lộ Hà Nội đa dạng phân khúc, thấp nhất từ 26 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.

Chung cư dọc trục Xa lộ Hà Nội đa dạng phân khúc, thấp nhất từ 26 triệu đồng/m2 - Ảnh 2.

Giá bán 25 chung cư dọc tuyến Xa lộ Hà Nội. (Nguồn: Rever).

Mức giá bán cao nhất trong khu vực là dự án Lumière riverside của chủ đầu tư Masterise Home. Dự án quy mô 1,1 ha với 1.000 căn hộ. 

Trong khi đó, giá thấp nhất thuộc về chung cư Mạn Thiên do Công ty phát triển khu công nghệ cao TP HCM là chủ đầu tư. Dự án nằm tại đường D1 và D2, phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức; quy mô 8 block với giá bán từ 26 triệu đồng/m2.

Trong bối cảnh thị trường TP HCM đang "mất tích" nguồn cung mới các căn hộ bình dân, mức giá 26 triệu đồng/m2 có thể coi là khá hiếm hoi.

Chung cư dọc trục Xa lộ Hà Nội đa dạng phân khúc, thấp nhất từ 26 triệu đồng/m2 - Ảnh 3.

Vị trí 25 chung cư dọc Xa lộ Hà Nội. (Nguồn: Rever).

Về tiềm năng của thị trường, theo nhận định từ Savills, cơ sở hạ tầng cải thiện và tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ở khu vực phía đông TP HCM đã hỗ trợ cho sự phát triển nhà ở cao tầng tại đây.

Đến năm 2024, sẽ có khoảng 120.000 căn hộ được tung ra thị trường TP HCM thì TP Thủ Đức sẽ chiếm thị phần cao nhất với 44%.

Bên cạnh Xa lộ Hà Nội, các dự án hạ tầng đáng chú ý như tuyến Metro số 1, cầu Thủ Thiêm 2 và 4, mở rộng đường Lê Văn Lương - ĐT826C, đường Long Hậu - ĐT826E và hầm Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ cũng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực này.

Không những vậy, các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương và Long An cũng đang được hưởng lợi từ sự cải thiện hạ tầng giao thông và kết nối.

chọn
Toàn cảnh huyện Mỹ Lộc được quy hoạch sáp nhập vào TP Nam Định
Tỉnh Nam Định đã phê duyệt đề cương nhiệm vụ xây dựng đề án mở rộng TP Nam Định trong đó có sáp nhập toàn bộ địa giới huyện Mỹ Lộc.