Cơ quan chức năng xử lý vụ cháy xe bồn chở xăng ở Bình Phước thế nào?

Cơ quan công an đang xem xét khởi tố vụ án để làm rõ việc cháy xe bồn chở xăng khiến 6 người chết ở Bình Phước.
 
co quan chuc nang xu ly vu chay xe bon cho xang o binh phuoc the nao
Hiện trường vụ cháy xe bồn chở xăng. (Ảnh: Vietnamnet).

Liên quan đến vụ cháy xe bồn chở xăngBình Phước khiến 6 người chết, ngày 24/11, tờ Pháp luật TP HCM đã cung cấp một số thông tin mới.

Cụ thể, theo nguồn tin trên, Công an tỉnh Bình Phước vẫn đang tiếp tục thu thập chứng cứ trong vụ va chạm giao thông dẫn tới hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng này.

Đáng chú ý là nguồn tin này cũng cho biết Công an Bình Phước sẽ xem xét khởi tố vụ án để làm rõ.

Trong một diễn biến khác liên quan, tờ Vietnamnet dẫn lời Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông (Bộ GTVT) Nguyễn Văn Thạch cho rằng việc quản lý xe bồn chở xăng dầu được quy định chặt chẽ.

Tuy nhiên, thời gian qua, do lỗi của lái xe và doanh nghiệp kinh doanh nên đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ xe bồn.

"Chủ yếu do lái xe, doanh nghiệp chưa tuân thủ quy định trong khi vận chuyển", ông Thạch trả lời trên Vietnamnet.

Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Trần Hữu Minh cũng cho rằng cần kiểm soát chặt vấn đề vận chuyển cũng như tuyên truyền, xử lý.

Đối với những doanh nghiệp thường xuyên vi phạm, ông Minh đề nghị cần thanh tra, xử lý nghiêm.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, rạng sáng 22/11, một chiếc xe bồn chở xăng khi chạy trên QL13 theo hướng từ TP HCM đi TX Bình Long (Bình Phước) đến xã Minh Hưng (Chơn Thành, Bình Phước) đã va chạm với một xa ba gác.

Sau khi va chạm, xe bồn chở xăng lao qua dải phân cách, tông phải trụ điện trung thế rồi lật nhào. Xăng từ xi-tec của xe bồn đã tràn ra quốc lộ, bốc cháy và lan vào nhiều nhà dân ven đường.

Vụ cháy xe bồn chở xăng đã khiến 6 người chết, nhiều người bị thường và gần 19 căn nhà của 17 hộ dân ven QL13 bị cháy; nhiều tài sản của người dân cũng bị thiêu rụi.

co quan chuc nang xu ly vu chay xe bon cho xang o binh phuoc the nao Vụ cháy xe bồn ở Bình Phước: Có gia đình đã không còn quần áo để mặc

Ngọn lửa phát ra từ xe bồn chở xăng bốc cháy khiến 6 người tử vong và làm cho 19 ngôi nhà bị thiêu rụi, ...

co quan chuc nang xu ly vu chay xe bon cho xang o binh phuoc the nao Toàn cảnh vụ cháy xe bồn chở xăng ở Bình Phước: Tang thương lúc bình minh

Tài xế xe bồn chở xăng khai báo đã ngủ gật nên đã để xảy ra va chạm với xe ba gác trong vụ việc ...

co quan chuc nang xu ly vu chay xe bon cho xang o binh phuoc the nao Vụ xe bồn chở xăng ở Bình Phước: Tiền bị cháy, nhà cửa tan hoang

Sau vụ cháy xe bồn chở xăng ở Bình Phước rạng sáng ngày 22/11, nhiều người dân vẫn chưa hết bàng hoàng.

co quan chuc nang xu ly vu chay xe bon cho xang o binh phuoc the nao Vụ cháy xe bồn chở xăng ở Bình Phước diễn ra thế nào?

Trước khi va chạm rồi lật nhào và bốc cháy ở Bình Phước, chiếc xe bồn chở xăng đã chạy với tốc độ cao.

chọn
Đồng Nai dự kiến quy hoạch thêm ba sân bay, ngoài Long Thành
Ba sân bay được tỉnh Đồng Nai dự kiến quy hoạch gồm sân bay lưỡng dụng Biên Hòa, sân bay thủy phi cơ trên sông Đồng Nai và sân bay trên hồ Trị An.