Công an Đà Nẵng thông tin việc 12 cán bộ Công an phường đi cách li y tế

Chiều 27/2, Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng kí thông báo chính thức về việc các cán bộ chiến sĩ Công an phường Nại Hiên Đông đi cách li y tế.

Theo thông báo này, lúc 10h ngày 27/2, Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành kiểm tra cơ sở OCEAN ZEN SPA (90 Lê Chân, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, do bà Nguyễn Thị Tú Hữu ngụ tỉnh Quảng Nam làm chủ) trình báo có 2 du khách Hàn Quốc gồm 1 người đến từ Daegu nhập cảnh ngày 22/2 và 1 người đến từ Seoul nhập cảnh ngày 23/2.

Ngoài bả Hữu, tại cơ sở còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người khách trên (gồm 2 nhân viên và 1 trẻ em sinh năm 2011). 

Công an Đà Nẵng thông tin việc 12 cán bộ Công an phường đi cách li y tế - Ảnh 1.

Phun thuốc sát khuẩn tại Công an phường Nại Hiên Đông. (Ảnh: Công an TP Đà Nẵng).

Hai cán bộ Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành khai thác thông tin với chủ cơ sở, tuy nhiên trong quá trình làm việc có kéo khẩu trang xuống. Sau đó, 2 đồng chí này về trụ sở Công an phường củng ăn trưa với cán bộ chiến sĩ đơn vị.

Hiện nay, 2 người Hàn Quốc trên đã được cách li, kiểm tra y tế tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, hiện sức khỏe bình thường. Trường hợp người phụ nữ đến từ Seoul đã xuất cảnh về nước vào ngày 27/2.

Đối với Công an phường Nại Hiên Đông, theo qui định của Bộ Y tế, do trường hợp 2 người Hàn Quốc thuộc diện cách li tập trung không có biểu hiện nghi vấn nhiễm bệnh, do đó, những người tiếp xúc không thuộc diện cần phải cách li. Tuy nhiên, để chủ động phòng ngừa, Công an quận Sơn Trà đã tiến hành tổ chức cách li 12 cán bộ tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an vào lúc 21h ngày 27/2. 

Hiện tại, tình hình sức khỏe của 12 cán bộ, chiến sĩ bình thường. Lãnh đạo Công an quận Sơn Trà đã chủ động họp bàn, thống nhất phương án hỗ trợ, tăng cường quản số của Công an quận cho Công an phường Nại Hiên Đông để đảm bảo duy trì các mặt công tác thường xuyên của đơn vị trên địa bàn phường.

Đối với cơ sở OCEAN ZEN SPA, 2 mẹ con chủ cơ sở đang cách li, theo dõi tại nhà; 2 nhân viên của cơ sở hiện nay cư trú tại phường Thọ Quang và Mân Thái. Hiện nay y tế phường đang liên hệ để thực hiện việc theo dõi, cách li theo qui trình.

Cũng theo Công an TP Đà Nẵng, có 2 cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự đến liên hệ làm việc với Công an phường Nại Hiên Đông cũng được đưa đến Bệnh viện 199 - Bộ Công an để cách li.

chọn