Công nghệ AI, internet miễn phí giúp FPT ghi điểm thế giới trong phòng chống dịch Covid-19

Nỗ lực của FPT nói chung cùng hơn 28.000 cán bộ nhân viên nói riêng đã được ghi nhận ở giải thưởng quốc tế Stevie Awards trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Theo đó, hạng mục Doanh nghiệp ứng phó Covid-19 hiệu quả nhất (2020 Covid-19 Response Categories) do Stevie Awards đánh giá một lần nữa khẳng định những sáng kiến của tập đoàn FPT vì một Việt Nam quyết thắng đại dịch.

Cụ thể, trong 3.800 đề cử đến từ 60 quốc gia, tập đoàn FPT đã vinh dự đoạt giải Bạc và là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được vinh danh ở hạng mục Doanh nghiệp Ứng phó Covid-19 hiệu quả nhất.

Công nghệ AI, internet miễn phí giúp FPT ghi điểm thế giới trong phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên FPT hỗ trợ phân phát dụng cụ cho khu cách ly. (Ảnh: Vân Anh).

Theo đánh giá của ban giám khảo, FPT đã có những đóng góp tích cực cho cộng đồng và Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 bằng cách ứng dụng công nghệ AI, bên cạnh công tác thông tin liên lạc nhằm đảm bảo thông suốt hoạt động điều trị bệnh nhân tại các khu cách ly.

Trong giai đoạn đầu tiên của làn sóng Covid-19 lần thứ nhất tại Việt Nam, chỉ trong 7 ngày, FPT đã hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam kịp thời xây dựng và đưa Trợ lý ảo nCov vào ứng dụng để tự động cung cấp thông tin và giải đáp mọi câu hỏi về dịch bệnh của người dân.

Công nghệ AI, internet miễn phí giúp FPT ghi điểm thế giới trong phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Hơn 1,8 tỉ đồng được FPT hỗ trợ Bệnh viện Nhiệt đới TW trong phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Vân Anh).

Bên cạnh đó, FPT còn thực hiện nhiều hoạt động tích cực, chung tay cùng cả nước chống dịch, như miễn phí việc học và làm bài tại hệ thống đào tạo trực tuyến VioEdu khi học sinh cả nước không thể tới trường, giúp học sinh của 15.000 trường trên toàn quốc học tập, ôn luyện với hơn 90 triệu lượt câu hỏi.

Công ty đã đóng góp 20 tỉ đồng để tặng các trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, đồ bảo hộ, khẩu trang N95, khẩu trang y tế, cùng gần 600 gói chăm sóc sức khoẻ (2 triệu đồng/gói) đến các y bác sỹ tuyến đầu tại Hà Nội, TP HCM và nhiều địa phương trên cả nước, cũng như ủng hộ khu cách ly 2.000 chỗ tại KTX Hòa Lạc.

Công nghệ AI, internet miễn phí giúp FPT ghi điểm thế giới trong phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

FPT chung tay cùng bệnh viên dã chiến Củ Chi trong phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Vân Anh).

Đồng thời, để góp phần giải quyết khó khăn chung cho cộng đồng và doanh nghiệp, FPT đã nâng băng thông cho người dùng internet, đáp ứng nhu cầu học và làm việc online tăng mạnh trong mùa dịch.

Riêng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tập đoàn còn hỗ trợ phát triển hệ giải pháp dịch vụ sinh thái Made by FPT, giúp tăng năng suất lên đến 80%, tiết kiệm đến 60% chi phí.

Trước đó, FPT cũng đã được Forbes ghi nhận là doanh nghiệp có đóng góp nổi bật trong cuộc chiến chống Covid-19 tại khu vực châu Á.

Tag:
chọn
Becamex TDC lên kế hoạch lợi nhuận tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, hủy chia cổ tức 2022
Năm 2023, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu giảm 52,5% so với cùng kỳ, song mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng gần 300%. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến thu về 465 tỷ đồng từ bán sản phẩm từ 3 dự án tại Bình Dương trong năm nay.