Những ly kem mát lạnh, thơm lừng vị hoa quả chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê mẩn. Thay vì tốn kém tiền mua kem ngoài tiệm, bạn có thể tận dụng ngay những loại trái cây có sẵn trong nhà, cùng một vài nguyên liệu đơn giản khác để tự làm món kem trái cây ngon tuyệt theo công thức của cô giáo Ngọc Diệp.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Trái cây theo sở thích như bơ, xoài, dâu: khoảng 2 chén ăn cơm trái cây cắt nhỏ.
- Sữa đặc: 1/2 lon
- Nước cốt dừa:1/2 chén ăn cơm
- Sữa chua có đường: 2 hộp
- Phô mai: 2 viên (nếu thích kem có vị béo)
- Một chút xíu muối
- Whipping cream: 300 ml
- Đường: 100 gam.
Cách làm:
- Cho trái cây đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng sữa đặc, nước cốt dừa, sữa chua, phô mai và muối rồi xay đến khi thật mịn.
- Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream với đường, rồi đổ vào hỗn hợp trái cây đã xay mịn. Trộn đều hỗn hợp và để vào ngăn đá.
- Cứ sau khoảng 2 tiếng, lấy kem ra trộn đều lên để kem không bị đông đá. Đặt trong ngăn đá như vậy trong 8 tiếng ở nhiệt độ lạnh vừa.
Lưu ý: Với các trái cây béo như bơ thì cho tăng thêm chút nước cốt dừa và whipping cream để kem có độ béo. Các loại trái cây có vị chua như dâu, xoài thì cho thêm 3/4 trái chanh để có vị chua nhẹ.
Có thể cắt nhuyễn các loại trái cây hoặc cho thêm vụn dừa, vụn bánh orion, socola chip trộn cùng kem để ăn ngon hơn.
Ngọc Diệp cũng nhắn nhủ các bạn không cần sợ kem bị ngọt. Ban đầu hỗn hợp trộn xong nếm sẽ cảm thấy hơi ngọt gắt, nhưng khi thành kem thì vị ngọt dịu hơn và rất vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!