Cư dân mạng tranh luận nảy lửa với tình huống tài xế gặp đứa bé ngồi giữa đường trong đêm vắng

Mới đây, tài xế lưu thông trên đường lúc trời tối thì bất ngờ chứng kiến hình ảnh một em bé ngồi giữa đường thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Nội dung chia sẻ trên mạng xã hội: "Theo cả nhà, trong trường hợp này nên xử lý sao. Có người thì bảo gọi điện thoại cho 113, nhưng cũng không ít người nói bỏ qua để đi thẳng. Song cũng có ý kiến cho rằng bác tài nên xuống xem tình hình cháu bé ra sao...?".

Cư dân mạng tranh luận nảy lửa với tình huống tài xế gặp đứa bé ngồi giữa đường trong đêm vắng - Ảnh 1.

Hình ảnh đứa bé ngồi giữa đường được chia sẻ trên mạng xã hội.

Sau khi hình ảnh được chia sẻ đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Có một bộ phận cư dân mạng cho rằng đây chỉ là trò câu like: "Bẫy lừa đảo ở đâu? Câu like vừa thôi!" hay là "Hôm nay là ngày Cá tháng Tư?".

Cư dân mạng tranh luận nảy lửa với tình huống tài xế gặp đứa bé ngồi giữa đường trong đêm vắng - Ảnh 2.

Cư dân mạng tranh luận nảy lửa với tình huống tài xế gặp đứa bé ngồi giữa đường trong đêm vắng - Ảnh 3.

Bài đăng đã nhanh chóng được cư dân mạng quan tâm và để lại nhiều bình luận trái chiều.

Nhiều dân mạng còn cho rằng đây rất có thể là màn dàn dựng, cướp tài sản trong đêm. Tài khoản Thành Popeye chia sẻ: "Phương án đỗ xe xuống gọi nhà dân gần nhất chứng kiến là an toàn được nhất các bác tài".

"Ngồi trên xe bấm còi inh ỏi lên bao giờ có người ra thì thôi nhé. Không thì lùi xe cho chắc. Với tình trạng đêm khuya mà lại là đứa bé thì không thể 1 mình tự ra ngồi giữa đường được như thế. Kẻo làm phúc phải tội nó dàn cảnh để cướp", nick Hùng Phạm bình luận.

Cư dân mạng tranh luận nảy lửa với tình huống tài xế gặp đứa bé ngồi giữa đường trong đêm vắng - Ảnh 4.

Một người lo lắng rằng khi xuống giúp đỡ cháu bé sẽ bị nghĩ là bắt cóc trẻ em.

Một số bình luận còn cho rằng, chẳng may xuống xe mà người dân tưởng bắt cóc trẻ em. "Gọi Công an. Chứ xuống xe người dân tưởng bắt cóc lại vỡ mồm, không khéo lại đi tù oan", nick Lê Nhật chia sẻ.

"Tránh xa ra thế thôi, bị vu tội bắt cóc xong cả làng ra đánh cho sống thành tật. Khi biết sai lại văn vở xin lỗi ra thôi. Đi cho lành, tốt nhất đừng có làm chuyện bao đồng", một bạn khác bình luận.

Tuy nhiên, nhiều bình luận khẳng định tính đúng đắn, thậm chí đưa ra dẫn chứng cho bài viết. "Cứ xuống xe đưa cháu vào nơi an toàn, gọi mọi người. Đừng làm trái lương tâm, tôi tin ông trời có mắt", một bạn bình luận.

chọn
Nơi quy hoạch tổ hợp nhà ở của HanoiHouse tại ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu
Tại góc ngã tư Nguyễn Phong Sắc - Tô Hiệu có một khu đất hơn 0,2 ha, được quy hoạch cho dự án nhà ở thấp tầng và cao tầng. Chủ cũ của dự án này trước đây là Indeco, sau nhiều năm chậm triển khai đã chuyển giao cho chủ mới là HanoiHouse.