Dân mạng lo sợ vì giáo viên mầm non là 'fan cứng' trên trang Facebook không thích trẻ em

Chiều ngày 28/5, hàng loạt diễn đàn trên Facebook chia sẻ thông tin về một fanpage thường xuyên công kích trẻ em khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc. Đặc biệt, trang này lại có rất nhiều thành viên tự nhận mình là "giáo viên mầm non".

Trang Facebook có nhiều bài viết miệt thị trẻ nhỏ?

Được biết, trang Facebook "tẩy chay" trẻ em được nhắc đến được thành lập vào tháng 6/2017 và hiện có hơn 45 nghìn lượt "like".

Dân mạng lo sợ vì giáo viên mầm non là fan cứng trên trang Facebook không thích trẻ em - Ảnh 1.

Trang Facebook ra đời với "tuyên ngôn" không hề thích trẻ con và không quan tâm ai ủng hộ hay ném đá. (Ảnh chụp màn hình)

Nội dung của trang Facebook này hết sức phản cảm. Đa số các bài đăng đều là những câu chuyện kể về sự hiếu động của trẻ con như: khóc nhè, ăn chậm, nghịch phá đồ đạc... và sau đó ra sức dùng nhiều lời lẽ cay nghiệt để bình luận. 

Nhiều bình luận khiếm nhã và hình ảnh phản cảm được đăng tải bởi những người theo dõi trang. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi các bài viết (hình ảnh, video) được đăng, người theo dõi trang lại tiếp tục vào bình luận, tỏ rõ thái độ của mình. Được biết, nhiều người được cho là cô giáo mầm non cũng "góp vui" bằng bình luận khiếm nhã dưới mỗi bài đăng.

Cộng đồng mạng đồng loạt tẩy chay fanpage có nội dung phản cảm

Cộng đồng mạng hiện đang vô cùng bức xúc trước nội dung phản cảm từ trang Facebook này và ra sức kêu gọi báo cáo, tẩy chay.

Cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước các bài đăng phản cảm của trang Facebook này và ra sức chia sẻ, kêu gọi tẩy chay. (Ảnh chụp màn hình)

Đa số cư dân mạng cho rằng, nội dung ở các bài đăng là rất phản cảm và "vô lương tâm". 

Điều khiến nhiều người bất ngờ hơn cả là trang Facebook này lại nhận được đến 45 nghìn lượt thích và theo dõi. Đặc biệt hơn, trang được cho là có rất nhiều cô giáo mầm non là "fan cứng", thường xuyên bình luận cũng như tương tác với các bài đăng của fanpage. 

Nhiều người đã report trang Facebook này và bày tỏ quan điểm riêng. (Ảnh chụp màn hình)

Nói về vấn đề này, một tài khoản bình luận rằng: "Ai rồi cũng sẽ có con. Bạn nào tâm tính ghét trẻ chỉ muốn tống khứ chúng khỏi cuộc đời thì đừng làm nghề giáo viên mầm non".

Một tài khoản khác lại cho rằng: "Trẻ con vốn hay nghịch ngợm, quậy phá. Tuy nhiên, chúng cũng chỉ là tờ giấy trắng, quan trọng là cách nuôi dạy của người lớn. Ai cũng sẽ từ những đứa trẻ hư mà lớn lên. Vì vậy, thay vì chửi bới hay miệt thì các em, chúng ta nên thông cảm và tìm cách uốn nắn cho tốt".

Hiện tại, rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra, tuy nhiên, đa số đều không ủng hộ những nội dung phản cảm từ trang Facebook "không thích" trẻ em. Nhiều người đã gửi báo cáo đến Facebook để xem xét về những bài đăng cũng như thông điệp mà fanpage này đăng tải. 

chọn