Cuộc gặp Trump-Kim: Khẳng định cam kết phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên

Tổng thống Trump cam kết sẽ đảm bảo an ninh cho Triều Tiên và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái khẳng định cam kết kiên định và vững chắc để phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố chung giữa Mỹ và Triều Tiên đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký kết sau cuộc gặp lịch sử tại Singapore ngày 12/6, trong đó nhất trí thiết lập quan hệ song phương kiểu mới.

cuoc gap trump kim khang dinh cam ket phi hat nhan hoa ban dao trieu tien
Trump và Kim Jong-un ký thỏa thuận (Ảnh: AFP).

Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có cuộc trao đổi toàn diện, sâu rộng và chân thành về các vấn đề liên quan đến việc thiết lập quan hệ mới giữa Mỹ-Triều Tiên và xây dựng một cơ chế hòa bình lâu dài và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Tin tưởng rằng việc thiết lập quan hệ mới giữa Mỹ-Triều Tiên sẽ đóng góp cho hòa bình và sự thịnh vượng của Bán đảo Triều Tiên và thế giới, cũng như thừa nhận rằng việc xây dựng lòng tin lẫn nhau có thể thúc đẩy phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định:

Mỹ và Triều Tiên cam kết thiết lập quan hệ Mỹ-Triều mới thể theo nguyện vọng của nhân dân hai nước vì hòa bình và thịnh vượng; sẽ tham gia nỗ lực nhằm xây dựng một cơ chế hòa bình lâu dài và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên;

Tái khẳng định Tuyên bố Panmunjom ngày 27/4, Triều Tiên cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa toàn diện trên Bán đảo Triều Tiên; cam kết tìm lại và trao trả hài cốt của tù binh chiến tranh (POW) và mất tích trong chiến tranh (MIA), gồm cả việc đưa những hài cốt đã được nhận dạng về nước ngay lập tức.

Với việc thừa nhận rằng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng và thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước.

Đđể mở ra một tương lai mới, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un cam kết thực thi các quy định trong bản tuyên bố chung này một cách đầy đủ và nhanh chóng.

Mỹ và Triều Tiên cam kết tổ chức các cuộc đàm phán tiếp theo dưới sự dẫn dắt của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và quan chức cấp cao Triều Tiên có liên quan vào thời điểm sớm nhất có thể để thực thi các kết quả của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết hợp tác vì sự phát triển của quan hệ mới giữa Mỹ-Triều Tiên và để thúc đẩy hòa bình, thịnh vượng và an ninh của Bán đảo Triều Tiên và của thế giới.

cuoc gap trump kim khang dinh cam ket phi hat nhan hoa ban dao trieu tien Cuộc gặp Trump-Kim diễn ra 'tốt hơn kỳ vọng'

Ông Donald Trump cho biết sẽ sớm đưa ra một tuyên bố về hội nghị và đánh giá cuộc gặp diễn ra "tốt hơn mọi ...

cuoc gap trump kim khang dinh cam ket phi hat nhan hoa ban dao trieu tien Cuộc gặp Trump-Kim: Nhật Bản thận trọng với vấn đề phi hạt nhân hoá Triều Tiên

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp nội các, Ngoại trưởng Nhật Bản Tara Kano nêu rõ trọng tâm hiện nay là liệu Triều ...

cuoc gap trump kim khang dinh cam ket phi hat nhan hoa ban dao trieu tien Cuộc gặp Trump-Kim: Tổng thống Trump lạc quan về khả năng thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân

Vào 9h ngày 12/6 giờ địa phương (tức 8h ngày 12/6 giờ Việt Nam) sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ ...

chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.