Đà Nẵng xây dựng cổng thông tin đất đai cho người dân tra cứu

Sở TN&MT TP Đà Nẵng thành lập hệ thống cổng thông tin đất đai để tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp có thể tra cứu được thông tin quy hoạch, kế hoạch sử dụng, bảng giá đất mọi lúc, mọi nơi.

Ngày 13/7, thông tin từ Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, Sở này đã triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng cổng thông tin đất đai nhằm minh bạch hóa thông tin đất đai đến tổ chức, công dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hệ thống cổng thông tin đất đai sau khi hoàn thiện sẽ là kênh thông tin chính thống của Sở TM&MT cung cấp đến tổ chức, công dân và doanh nghiệp.

Cụ thể, các thông tin theo quy định của pháp luật hiện hành gồm, thông tin thửa đất: sổ hiệu thửa, số hiệu tờ bản đồ địa chính; diện tích; mục đích sử dụng đất được giao, được thuê hoặc được Nhà nước công nhận quyền sử dụng; đã đăng kí hay chưa đăng kí; đã cấp giấy chứng nhận hay chưa cấp giấy chứng nhận.

Cong thong tin dat dai Da Nang

Ảnh chụp màn hình Hệ thống cổng thông tin đất đai Đà Nẵng.

Thông tin quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét duyệt gồm: Sơ đồ không gian quy hoạch khu vực có thửa đất; mục đích sử dụng đất theo quy hoạch; Thông tin về bảng giá đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Hiện tại, việc chuẩn hóa và xuất bản thông tin về thửa đất lên cổng thông tin đất đai cơ bản đã hoàn thành và hệ thống cổng thông tin đất đai đang vận hành thử nghiệm tại địa chỉ http://ttdd.tnmt.danang.gov.vn/.

Đối với các loại thông tin khác liên quan đến thửa đất hoặc trích lục, sao lục hồ sơ thửa đất, Sở TM&MT TP Đà Nẵng đề nghị tổ chức, công dân và doanh nghiệp đến trực tiếp Trung tâm Công nghệ thông tin TN&MT tại địa chỉ tầng 6, tòa nhà 24 Hồ Nguyên Trừng, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu để được cung cấp thông tin theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Thông tin liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và bảng giá đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và công bố, Sở TN&MT sẽ sớm hoàn thiện việc chuẩn hóa dữ liệu và xuất bản lên cổng thông tin đất đai để phục vụ nhu cầu tra cứu thông của người dân.

Gọi số 0902.787.092 phản ảnh, kiến nghị lĩnh vực đất đai Đà Nẵng

Sở TN&MT TP Đà Nẵng cho biết, đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực đất đai. Mọi thông tin phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp đều được tiếp nhận qua số điện thoại 0902.787.092 để xử lí.

Theo đó, Tổ công tác do ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở trực tiếp làm Tổ trưởng; hai Phó Giám đốc Sở là ông Nguyễn Quang Vinh và ông Nguyễn Hồng An làm Tổ phó; ông Trần Quốc Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai làm Ủy viên Thường trực.

Các Ủy viên của Tổ công tác có bà Nguyễn Thị Quỳnh Như, Chánh Thanh tra Sở; ông Nguyễn Hồng Song, Giám đốc Văn phòng đăng kí đất đai thành phố; ông Đinh Vui, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố; ông Huỳnh Tấn Quang, Chánh Văn phòng Sở.

Tổ công tác có nhiệm vụ giải quyết những vướng mắc, kiến nghị, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong lĩnh vực quản lí nhà nước về đất đai.

"Năm 2019, thành phố chọn ra 500 điểm quy hoạch sử dụng đất cụ thể và công khai cho doanh nghiệp biết và tham gia đấu giá, chuyển quyền sử dụng đất; đồng thời tiếp tục xây dựng một đội ngũ cán bộ có tinh thần cống hiến, trách nhiệm với công việc, với người dân và doanh nghiệp", Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ nói tại Hội thảo "Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI thành phố Đà Nẵng năm 2019" tổ chức ngày 17/5/2019.

chọn