Áo đồng phục được bày bán công khai, đại diện Grab nói sẽ đề nghị cơ quan chức năng xử lí

Đại diện Grab khẳng định "Grab sẽ tích cực đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để xử lí triệt để tình trạng buôn bán đồng phục GrabBike hoặc giả mạo đồng phục Grabbike" khi được biết rằng tại phố Lê Duẩn có quá nhiều cửa hàng bán tràn lan đồng phục của công ty.

Trên thị trường hiện nay, áo Grab được bày bán tràn lan với các giá thành hoàn toàn khác nhau. Các cửa hàng hay những trang web mua sắm trực tuyến đều rao bán áo Grab. Đặc biệt hơn loại áo này nhằm phục vụ những người hành nghề xe ôm nhưng không đăng kí với công ty Grab. Họ lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng để kiếm thu nhập và đồng thời cũng gây không ít ảnh hưởng đến danh tiếng của Grab. 

Trao đổi với bà Yến, chủ cửa hàng quần áo tại đường Lê Duẩn; "Áo phông có cổ giá 100 nghìn, áo khoác thì 150 nghìn". Người này khẳng định thêm mặt hàng này được nhập từ công ty Grab chứ không phải tự sản xuất.

Còn chủ cửa hàng ngay cạnh nói rằng: "Áo phông Grab 70 nghìn, áo khoác thì 100 nghìn. Hàng này chúng tôi tự sản xuất chứ không nhập của cơ sở nào".

Chỉ cách nhau vài bước chân thế nhưng giá cả lại khác nhau hoàn toàn, chênh lệch nhau từ 30-50 nghìn đồng.

Một loạt cửa hàng công khai bán áo Grabbike tại đường Lê Duẩn. (Ảnh: Hà Thu). 

Chị Hương- nhân viên tại một cửa hàng ngay đường Lê Duẩn từ chối chia sẻ về nguồn hàng và khẳng định thêm: "Hàng nhập ở đâu là việc buôn bán của chủ, nhưng ngày nào cũng bán được vài cái là chuyện bình thường".

Chỉ cần đến những cửa hàng ở Lê Duẩn hỏi giá bất kì sản phẩm Grab nào, người bán đều mời chào với giá "tốt hơn cửa hàng bên cạnh" và thậm chí muốn lấy sỉ bao nhiêu cũng có, không sợ thiếu hàng.  

Đại diện Grab nói gì khi áo Grabbike được bày bán công khai - Ảnh 2.

Những người bán hàng sẵn sàng hạ giá nếu khách có nhu cầu mua áo Grabbike. (Ảnh: Hà Thu).

Tại các trang web mua sắm lớn như Lazada hay Shopee,... cũng cho phép bán áo grab rất nhiều, đầy đủ mặt hàng từ áo phông, áo khoác, áo mưa, mũ bảo hiểm... giá đắt hơn tại các cửa hàng .Có người cho rằng những chiếc áo này được bán bởi các tài xế đã từng chạy Grab, muốn bán lại áo để kiếm thêm chút đỉnh. 

Đại diện Grab nói gì khi áo Grabbike được bày bán công khai - Ảnh 3.

Đại diện Grab nói gì khi áo Grabbike được bày bán công khai - Ảnh 4.

Chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm "áo Grab", một giây sau đã hiển thị hàng loạt loại áo khác nhau và có thể thấy số lượng áo đã bán không hề ít. (Ảnh: Hà Thu).

Đại diện Grab Việt Nam cho biết: "Chúng tôi có qui trình tuyển chọn đối tác GrabBike chặt chẽ và nghiêm túc. Chỉ những đối tác có nhân thân rõ ràng (bao gồm cả việc kiểm tra lí lịch tư pháp), đầy đủ hồ sơ, đạt yêu cầu với bài kiểm tra về kiến thức, kĩ năng phục vụ khách hàng mới có thể tham gia hợp tác cùng Grab. Trong suốt quá trình hợp tác, đối tác tài xế GrabBike mua đồng phục và chỉ được sử dụng đồng phục này trong các chuyến xe được thực hiện trên nền tảng ứng dụng Grab.

Theo như thỏa thuận, khi ngưng hợp tác, đối tác cần hoàn trả đồng phục cho Grab và sẽ được thanh toán lại 50% chi phí mua đồng phục khi thanh lí hợp đồng. Hơn hết, Grab không hợp tác với bất kì đơn vị nào khác để triển khai bán riêng lẻ đồng phục GrabBike". 

Người này cũng khẳng định thêm: "Grab sẽ tích cực đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để xử lí triệt để tình trạng buôn bán đồng phục GrabBike hoặc giả mạo đồng phục GrabBike".

Tag:
chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân
Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.