Đất dính quy hoạch ở phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Phú La, quận Hà Đông theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, phường Phú La nằm ở phía Tây nam liền kề với khu trung tâm hành chính quận Hà Đông. Ngày 19/05/2008, phường được thành lập với diện tích 176,82 ha và có hơn 11.000 người. Về địa giới hành chính, phường Phú La phía đông giáp các phường Hà Cầu và Kiến Hưng, phía tây giáp phường Yên Nghĩa, phía nam giáp các phường Phú Lương và Phú Lãm, phía bắc giáp các phường La Khê và Quang Trung.

Địa bàn phường Phú La có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Phú La được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hà Đông. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Phú La:

Đất dính quy hoạch ở phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Phú La trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất (Nguồn: Vietplam).

Đất dính quy hoạch ở phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hà Đông của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Phú La sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng các tuyến đường tiếp giáp các dự án liên quan khu đô thị mới Văn Phú; Hội trường họp dân khu dịch vụ II Văn Phú…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG PHÚ LA thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).