Đất dính quy hoạch ở phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc La, quận Hà Đông theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội 

Theo cổng thông tin điện tử, phường Phúc La được thành lập ngày 23/8/1994 theo Nghị định số 52 của Thủ tướng Chính phủ, được tách ra từ một phần của xã Văn Yên và phường Yết Kiêu, với tổng diện tích tự nhiên 138,71 ha. Phía Tây giáp với phường Văn Quán, lấy đường 19/5 làm ranh giới; phía Đông Bắc giáp với xã Tân Triều - Thanh Trì - Hà Nội; phía Đông Nam giáp phường Kiến Hưng; phía Tây Nam giáp sông Nhuệ. Hiện nay, dân số trên địa bàn phường có khoảng 27.000 người.

Địa bàn phường Phúc La có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Phúc La được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hà Đông. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Phúc La:

Đất dính quy hoạch ở phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Phúc La trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

Đất dính quy hoạch ở phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Hà Đông của Sở Tài nguyên và Môi trường, phường Phúc La sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Giải phóng mặt bằng, hoàn thiện HTKT để đấu giá QSDĐ khu đất TDP 4 và khu đất TDP 10…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG PHÚC LA thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).