Quy hoạch

Đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân theo bản đồ sử dụng đất.

Phường Thanh Xuân Bắc có diện tích 0,48 km², nằm ở phía Tây quận Thanh Xuân. Phường này giáp với nhiều phường khác của các quận Thanh Xuân và Nam Từ Liêm.

Cụ thể, phía Bắc phường Thanh Xuân Bắc giáp phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân), phía Tây giáp phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm), phía Nam giáp phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân), phía Đông giáp phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân).

Địa bàn phường Thanh Xuân Bắc có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Bắc:

Đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của phường Thanh Xuân Bắc trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân.

Đất dính quy hoạch ở phường Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Tháng 10/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản tham gia ý kiến thẩm định danh mục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, rừng, kế hoạch sử dụng đất năm 2021 cấp huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 quận Thanh Xuân. Theo văn bản này, phường Thanh Xuân Bắc có nhiều dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai. Các dự án này gồm: Tòa nhà hỗn hợp Vinaconex 1; Xây dựng mới Trạm biến áp Thanh Xuân Bắc 7 - 630kVA-22/0,4kV; Xây dựng mới Trạm biến áp Thanh Xuân Bắc 20 - 630kVA-22/0,4kV.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở PHƯỜNG THANH XUÂN BẮC thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Thanh Xuân tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn