Đầu tư hơn 136 tỉ đồng nâng công suất nhà máy nước Cầu Đỏ Đà Nẵng

Ngày 26/10, UBND TP Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản chấp thuận cho Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) đầu tư dự án nâng công suất nhà máy nước Cầu Đỏ từ 230.000m3/ngày lên 290.000m3/ngày, với tổng vốn đầu tư là 136,23 tỉ đồng.

Theo đó, dự án sẽ được Dawaco triển khai trên diện tích đất 5.460m2 nằm trong khuôn viên Nhà máy nước Cầu Đỏ, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ.

Qui mô dự án gồm: trạm bơm nước thô với máy bơm và các thiết bị kèm theo để bổ sung công suất thêm 60.000m3/ngày; xây dựng đơn nguyên xử lí mới công suất 60.000m3/ngày đặt tại khu đất nhà hành chính hiện hữu, cách đơn nguyên xử lí của phân kì 1 khoảng 5m; trạm bơm nước sạch gồm máy bơm và các thiết bị kèm theo bổ sung thêm công suất 60.000m3/ngày; đường ống kĩ thuật, thoát nước kèm theo.

Nuoc sach cho nguoi dan

Người dân Đà Nẵng nhận cấp nước từ xe bồn do thiếu nước vào tháng 8, thời gian gần 1 tuần. (Ảnh: Văn Luận).

Dự án có tổng vốn đầu tư là 136,23 tỉ đồng và tiến độ thực hiện dự án từ quí 4 năm 2019 đến quí 4 năm 2020 nhằm đảm bảo nhu cầu nước sạch sinh hoạt và sản xuất của người dân trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, TP Đà Nẵng đang cung cấp nước sạch bình quân khoảng 270.000m3/ngày đêm cho người dân. Dự báo đến năm 2020 là 462.000 m3/ngày đêm.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Quan điểm cho vay bất động sản của các ngân hàng: Không 'đóng van' nhưng phải chọn lọc
Nhiều lãnh đạo ngân hàng có chung quan điểm về cách tiếp cận đối với tín dụng bất động sản là không đồng loạt siết mảng này, song sẽ tái cơ cấu theo hướng chọn lọc, ưu tiên dự án có pháp lý rõ ràng, dòng tiền minh bạch và đáp ứng nhu cầu thực, trong khi các khoản vay tiềm ẩn rủi ro cao sẽ bị hạn chế đáng kể.