Đây là những hình ảnh đầu tiên về hệ điều hành riêng của Huawei, sẽ ra mắt trong mùa thu năm nay?

Mới đây, một bằng sáng chế của Huawei nộp tại châu Âu với tên mã Ark OS đã lộ diện, cho người dùng cái nhìn chi tiết hơn về hệ điều hành do hãng công nghệ Trung Quốc tự phát triển.

Hệ điều hành mới của Huawei sẽ không có Google Play Store hay các dịch vụ của Google

Theo Technavi, đứng trước cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang ngày càng căng thẳng, Huawei đã chuẩn bị sẵn cho mình một hệ điều hành hoàn toàn mới, tự phát triển trong trường hợp Google dừng hỗ trợ Android cho họ.

Mới đây, những hình ảnh chụp màn hình của một hệ điều hành có tên Ark OS do Huawei đăng kí bằng sáng chế tại châu Âu đã cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về hệ điều hành bí ẩn này.

Ngoài tên mã Ark OS, hệ điều hành của Huawei còn được đăng kí dưới những cái tên như Huawei Ark OS, Ark và Huawei Ark.

Những hình ảnh rò rỉ được cho là hệ điều hành mới của Huawei.

Theo những hình ảnh rò rỉ, chúng ta có thể thấy hai ứng dụng Android. Đến thời điểm hiện tại, không rõ rằng liệu Ark OS có hỗ trợ Android hay không hay đó chỉ là giao diện người dùng dựa trên Android.

Dù là trường hợp nào đi chăng nữa thì có một điều chắc chắn rằng, Ark OS sẽ không có Google Play Store hay các ứng dụng "chính chủ" của Google vì Huawei được cho là sẽ phải tạm ngưng giấy phép sử dụng Android vào 19/8 tới đây.

Nếu để ý kĩ hơn, sẽ thấy dấu tích xanh của "Liên minh Android" bao gồm Huawei và các công ty công nghệ Trung Quốc như Tencent và Alibaba, với mục đích phát triển các ứng dụng cho Android.

Theo ông Richard Yu, CEO của Huawei Consumer, Ark OS đã được Huawei phát triển từ năm 2012. Tờ WinFuture cũng báo cáo rằng Huawei đã nộp một bằng sáng chế khác vào tháng 3 năm nay tại Đức.

Việc chính quyền tổng thống Donald Trump đưa Huawei vào danh sách đen, cấm công ty này giao dịch với các công ty Mỹ đã dẫn tới việc Google, hãng phần mềm hàng đầu thế giới tuyên bố rút giấy phép sử dụng Google Android của Huawei, đẩy công ty đến từ Trung Quốc vào tình thế bắt buộc phải tạo ra một hệ điều hành riêng nếu muốn tiếp tục sản xuất điện thoại.

Tag:
chọn