Đây mới là loài rắn độc nhất thế giới: Nọc độc trong 1 vết cắn có thể giết 100 người đàn ông trưởng thành

Theo Australian Geographic, chỉ 110mg nọc độc của rắn Taipan sau mỗi vết cắn đủ để giết chết 100 người đàn ông trưởng thành hoặc 250.000 con chuột trong cùng một lúc.

Nọc độc của rắn Taipan khiến 60% tế bào cơ tim bị hủy diệt sau 10 phút 

Rắn Taipan nội địa là loài rắn độc nhất mặt đất. Nó còn được biết đến với cái tên Fierce Snake. Rắn Taipan nội địa cũng thuộc họ rắn hổ.

Loài rắn này có thể dài đến 2,5 mét và thường được tìm thấy tại nhiều bang nước Úc như: Bang Queensland, Nam Úc, New South Wales và Bắc Territory.

Đây mới là loài rắn độc nhất thế giới: Nọc độc trong 1 vết cắn có thể giết 100 người đàn ông trưởng thành - Ảnh 1.

Taipan nội địa có thể thay đổi màu sắc theo mùa. (Ảnh: Australian Geographic).

Chúng sở hữu loại lọc độc khủng khiếp khiếp nhất thế giới. Nhiều chuyên gia nhận định nọc độc của rắn Taipan nội địa còn mạnh hơn cả của loài rắn biển Belcher, gấp 10 lần nọc độc của rắn chuông Mojave và hơn 50 lần so với các loại rắn hổ mang thông thường.

Không giống như hầu hết những loài rắn khác, rắn Taipan nội địa tiến hóa như một loài động vật có vú, vì vậy nọc độc của nó được thiết kế để giết con mồi máu nóng.

Đây mới là loài rắn độc nhất thế giới: Nọc độc trong 1 vết cắn có thể giết 100 người đàn ông trưởng thành - Ảnh 2.

Taipan nội địa là loài rắn có nọc độc khủng khiếp nhất thế giới loài rắn. (Ảnh: Daniel Klaer).

Theo Australian Geographic, chỉ 110mg nọc độc của rắn Taipan sau mỗi vết cắn đủ để giết chết 100 người đàn ông trưởng thành hoặc 250.000 con chuột trong cùng một lúc.

Nhưng có một sự thật ngược đời là, tuy là rắn độc, nhưng loài rắn này lại rất nhát và hay lẩn trốn. Nó luôn luôn tìm cách chạy trốn nếu có sự cố, vì thế rất ít người bị loài rắn này tấn công.

Nhưng nếu bị cắn, một người trưởng thành sẽ tử vong trong vòng 45 phút nếu không được chữa trị kịp thời. Và trước khi chết, nạn nhân phải chịu đựng những nỗi đau khủng khiếp từ nhát cắn chớp nhoáng đó. Nọc độc của rắn Taipan, khiến 60% tế bào cơ tim bị hủy diệt sau 10 phút đầu tiên.

Đây mới là loài rắn độc nhất thế giới: Nọc độc trong 1 vết cắn có thể giết 100 người đàn ông trưởng thành - Ảnh 3.

Loài rắn này thường có màu nâu đậm hay xanh đậm ô liu tùy mùa. (Ảnh: Australian Museum).

Nọc độc một khi có cơ hội thâm nhập vào cơ thể người sẽ hủy hoại hệ thống thần kinh, gây rối loạn đông máu, khiến chúng ta bị đau đầu dữ dội và tê liệt toàn thân.

Một trong những điều đặc biệt ở loài rắn này là chúng có thể thay đổi được màu da theo mùa, nhưng phổ biến nhất vẫn là nâu đậm và xanh đậm ô liu.

Thức ăn của loài rắn này chủ yếu là chuột, bởi vậy sự sinh sản của chúng bị phụ thuộc vào số lượng quần thể chuột trên địa bàn.

Đây mới là loài rắn độc nhất thế giới: Nọc độc trong 1 vết cắn có thể giết 100 người đàn ông trưởng thành - Ảnh 4.

Chúng sở hữu chiều dài khoảng 1,8m cho đến tối đa là 2,5m. (Ảnh: Australian Museum).

Vào những thời điểm thuận lợi khi số lượng chuột tăng lên, những kẻ săn mồi này cũng sinh sản nhiều hơn theo tỉ lệ thuận. Một con cái thường đẻ từ 12 - 20 quả trứng/lần.

Loại rắn nhút nhát những vẫn từng cắn chết người

Vào tháng 11/2012 tại Úc ghi nhận trường hợp một người đàn ông bị loài rắn độc này cắn chết.

Thi thể của nạn nhân được tìm thấy ở vùng đất hoang vu gần Yeppoon, cách Brisbane (thủ phủ bang Queensland) khoảng 700 km về phía bắc.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân là Andrew Vaughan - một người đàn ông 57 tuổi. Andrew Vaughan thiệt mạng bởi nọc độc của loài rắn Taipan nội địa.

Đây mới là loài rắn độc nhất thế giới: Nọc độc trong 1 vết cắn có thể giết 100 người đàn ông trưởng thành - Ảnh 5.

Taipan thường giết chết con mồi bằng một loạt đòn tấn công chính xác nhanh chóng.(Ảnh: Australian Museum).

Trước đó, vào tháng 9/2012, một thanh niên 17 tuổi người Úc đã may mắn sống sót sau khi bị cắn bởi rắn Taipan nội địa ở phía bắc Sydney nhờ được chuyển đến bệnh viện điều trị kịp thời.

Úc là nơi sinh sống của 20 trong số 25 loài rắn độc nhất thế giới, bao gồm cả 10 loài rắn độc nhất thế giới. Mỗi năm nước này có khoảng 3.000 trường hợp bị rắn cắn.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn