KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN
Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.
Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.
Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.
Chiều 23/5, UBND quận Thanh Khê đã có cuộc làm việc với gần 200 cơ sở mầm non trên địa bàn sau vụ bạo hành trẻ kinh hoàng tại cơ sở Mẹ Mười.
Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê cho biết, hiện nay các nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn thường thuê phòng học trong nhà dân nên phòng học nhỏ, không có sân vườn, nơi vui chơi cho trẻ. Giáo viên mầm non chưa được đảm bảo về chất lượng chuyên môn.
Bà Hương đề nghị UBND quận Thanh Khê chỉ đạo UBND các phường cần cân nhắc về việc xét duyệt hồ sơ và cho phép hoạt động đối với các cơ sở mầm non xin thành lập.
Tiêu chí để mở cơ sở mầm non, nhóm trẻ cần đảm bảo phòng học, có sân vườn, nơi vui chơi cho trẻ.
![]() |
| Nhóm trẻ Mẹ Mười nơi xảy ra vụ trẻ bị bạo hành. (Ảnh tư liệu) |
Chủ nhóm lớp, cơ sở mầm non phải có chuyên môn mầm non ít nhất 3 năm trở lên, phải có chứng chỉ quản lý mầm non...
"Cơ quan có chức năng cũng cần tăng cường kiểm tra các nhóm lớp độc lập tư thục, xử lý nghiêm. Đối với các cơ sở vi phạm về bạo hành trẻ, cắt xén phần ăn, vi phạm nhiều lần cần rút giấy phép", bà Hương đề nghị.
Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê trăn trở, liệu ngoài chủ nhóm trẻ Mẹ Mười còn có cơ sở nào khác có hành vi bạo hành trẻ mà chúng ta chưa biết nữa không?
Để không có bạo hành, ông Tĩnh yêu cầu mỗi giáo viên có cái tâm, nếu không có tâm thì kiểm tra, giám sát như thế nào cũng xảy ra bạo hành.
![]() |
| Ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê. (Ảnh: CTV) |
Theo ông Tĩnh, các trường mầm non công lập trên địa bàn đã có camera kết nối đến điện thoại của phụ huynh.
Các bậc cha mẹ ở nhà vẫn có thể quan sát con em mình ở trường sinh hoạt như thế nào, rất cần nhân rộng đến các cơ sở.
“Tôi giao UBND các phường trong vòng 1 tháng vận động các cơ sở giữ trẻ phải lắp hết camera trước ngày 24/6 và báo cáo lên UBND quận được biết.
Chủ tịch UBND các phường rà soát lại số lượng các nhóm lớp độc lập trên địa bàn phường, về chủ nhóm lớp, trình độ giáo viên, cơ sở vật chất và số lượng trẻ trong nhóm trẻ đó, niêm yết những thông tin này tại trụ sở UBND phường.
Ngoài ra, gửi thông tin này đến tổ dân phố, trang thông tin điện tử của UBND phường. Làm như vậy để phụ huynh có cơ sở lựa chọn những nhóm lớp nào tốt để gửi con, còn những nhóm lớp nào không đủ điều kiện thì sẽ bị đào thải”, ông Tĩnh nói.
Như đã đưa tin, sáng 21/5, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip và hình ảnh bạo hành trẻ xảy ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười trên đường Thái Thị Bôi.
UBND phường Chính Gián, quận Thanh Khê đã kiểm tra, xác minh vụ việc và đóng cửa nhóm trẻ Mẹ Mười.
Chiều 23/5, Đại tá Trần Thanh Hải, Trưởng Công an quận Thanh Khê đã ký Quyết định khởi tố vụ án "Hành hạ trẻ em" xảy ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười, địa chỉ 251/32 Thái Thị Bôi (phường Chính Gián, quận Thanh Khê).
Hiện Công an quận Thanh Khê tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với bà Đinh Thị Hồng - chủ nhóm trẻ Mẹ Mười.
| Khởi tố vụ bảo mẫu dùng tay cầm đầu nhấc bổng cháu bé ở Đà Nẵng
Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án hành hạ trẻ em xảy ra tại nhóm trẻ độc lập Mẹ ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
Đà Nẵng tổng rà soát tất cả cơ sở mầm non sau vụ bạo hành ở nhóm trẻ Mẹ Mười
Giáo dục 09:51 | 29/05/2018
Vụ bảo mẫu bạo hành trẻ dã man ở Đà Nẵng: Vẫn chưa xác minh được người đăng clip
Thời sự 14:26 | 28/05/2018
Khởi tố chủ nhóm trẻ Mẹ Mười Đà Nẵng bạo hành trẻ dã man
Pháp luật 12:59 | 28/05/2018
UBND quận đính chính phát ngôn 'xử lý' người quay clip bạo hành
Thời sự 01:07 | 27/05/2018
Tìm hiểu động cơ, xử lý người tung video trẻ bị bạo hành ở Đà Nẵng lên mạng
Thời sự 11:54 | 25/05/2018
Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng lý giải chi tiết 'trẻ không bị tổn thương sau vụ bạo hành'
Thời sự 10:58 | 25/05/2018
Người phụ nữ bạo hành trẻ dã man ở Đà Nẵng bị công an quản thúc tại nhà
Thời sự 09:08 | 25/05/2018
Bố mẹ phải làm gì để chữa lành chấn thương tâm lý của trẻ bị bạo hành?
Lối sống 23:00 | 23/05/2018