Đề thi môn Ngữ văn chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

Sáng 28/5, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Ngữ văn chuyên thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP HCM.

Đề thi môn Ngữ văn chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

Sáng 28/5, hàng nghìn thí sinh tham gia bài thi môn Ngữ văn chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu.

Đề thi môn Ngữ văn chuyên có 2 câu theo hình thức tự luận. Thí sinh có 150 phút để hoàn thành bài thi.

Trường Phổ thông Năng khiếu tổ chức một kì thi tuyển sinh chung cho cả hai cơ sở với 10 môn thi. Ba môn không chuyên gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; 7 môn chuyên gồm: Toán Tin học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Để được xét tuyển, thí sinh phải thi 4 môn, trong đó ba môn không chuyên bắt buộc và một môn môn chuyên tự chọn. Thí sinh được đăng kí dự thi nhiều hơn một môn chuyên và đăng kí xét tuyển vào các lớp chuyên tương ứng. Nếu trúng tuyển vào nhiều lớp sẽ tự chọn học một lớp theo nguyện vọng.

Với các lớp chuyên Tin, Vật lí hoặc Sinh học, ngoài việc dự thi môn tương ứng, thí sinh có thể thi môn Toán và sử dụng điểm bài này để được xét tuyển bổ sung.

Dưới đây đề thi môn Ngữ văn chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu, thí sinh có thể tham khảo:

Đề thi môn Ngữ văn chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu - Ảnh 1.

Đề thi Ngữ văn chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

Theo thông tin từ Trường Phổ thông Năng khiếu cho biết, trường nhận được hơn 2.852 hồ sơ thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. Số thí sinh đăng kí dự thi năm nay giảm gần 200 so với năm trước. Năm nay, trường tuyển 600 chỉ tiêu tại hai cơ sở nên tỉ lệ chọi dự kiến là 1/4,75.

chọn
TS Cấn Văn Lực: 'Thị trường bất động sản không khủng hoảng mà đang thanh lọc'
Theo chuyên gia kinh tế, TS. Cấn Văn Lực, Thị trường bất động sản hiện nay không hề khủng hoảng. Nếu có thì chỉ khủng hoảng niềm tin chứ không phải khủng hoảng thị trường. Những cơ sở để khẳng định thị trường đang dần hồi phục đã xuất hiện.