DIC Group lùi lịch chào bán 100 triệu cổ phiếu sang quý II - III năm nay

DIC Group vừa thông báo điều chỉnh một số nội dung của phương án phát hành 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, cụ thể, thay vì phát hành trong quý I năm nay như kế hoạch trước đó, công ty dự kiến sẽ phát hành trong quý II - quý III tới đây.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Group, mã chứng khoán: DIG) vừa thông qua nghị quyết điều chỉnh một số nội dung của phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Đầu tiên là về thời điểm phát hành, theo kế hoạch mới, công ty dự kiến phát hành cổ phiếu trong quý II - quý III năm nay, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán thay vì phát hành trong quý I như kế hoạch trước đó.

Bên cạnh việc thay đổi thời điểm phát hành, DIC Group cũng điều chỉnh phương án sử dụng vốn chi tiết thu được từ đợt chào bán, cụ thể, toàn bộ số vốn thu được dự kiến là 1.500 tỷ đồng vẫn được sử dụng cho Đầu tư Dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. 

Trong đó, chi phí bồi thường và giải phóng mặt bằng được tăng từ 780 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng; chi phí xây lắp (250 tỷ), chi phí tư vấn (50 tỷ) và lãi trái phiếu (220 tỷ) được điều chỉnh thành 300 tỷ đồng để thanh toán chi phí xây lắp và tiền sử dụng đất được giữ nguyên mức 200 tỷ đồng.

Công ty cho biết, sẽ thực hiện phân bổ vốn lần lượt theo thứ tự ưu tiên giảm dần cho đến khi sử dụng hết tổng số tiền thu được từ đợt chào bán cụ thể là dùng 1.000 tỷ đồng để thanh toán chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng; 200 tỷ đồng nộp tiền sử dụng đất và 300 tỷ đồng thanh toán chi phí xây lắp.

Trong trường hợp DIC Group không chào bán hết cổ phiếu hoặc chỉ đạt tối thiểu 70%, HĐQT sẽ cân nhắc và sử dụng riêng lẻ một cách tuần tự hoặc đồng thời các giải pháp gồm bổ sung vốn vay từ các tổ chức tín dụng. 

Cùng với đó là sử dụng vốn tự có từ nguồn thu các dự án như Cụm chung cư DIC Phoenix; Khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước; Khu phức hợp Capsaint jacques (khối căn hộ du lịch); Cụm chung cư Vũng Tàu Gateway,...và các giải pháp khác theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2022 tổ chức hồi tháng 4/2022, cổ đông DIC Corp đã thông qua phương án phát hành thêm 100 triệu cổ phiếu với giá chào bán 30.000 đồng/cp. Song, tới ĐHĐCĐ bất thường lần 2 diễn ra hồi tháng 10/2022, công ty đã thông qua phương án điều chỉnh giá chào bán xuống còn 15.000 đồng/cp.

Nói thêm về tình hình kinh doanh của DIC Group, năm 2022, DIC Group ghi nhận doanh thu thuần giảm 26% so với năm 2021, đạt 1.909 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế giảm 84%, đạt 197 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế giảm 85%, đạt 144,4 tỷ đồng.

Năm 2022, DIC Group đặt kế hoạch kinh doanh với lợi nhuận trước thuế 1.900 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc năm 2022 với kết quả trên, công ty đã thực hiện được 10,4% kế hoạch lợi nhuận năm.

chọn
Bộ Công an: Nhà đầu tư sẽ đuợc nhận lại toàn bộ số tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt
Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, phía Tân Hoàng Minh đã khắc phục đủ toàn bộ số tiền hơn 8.600 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bị lừa đảo, chiếm đoạt.