Didi Chuxing ngừng dịch vụ đi nhờ xe vì khách nữ thứ 2 bị sát hại

Hãng cung cấp dịch vụ đi chung xe lớn nhất Trung Quốc – Didi Chuxing vừa thông báo sẽ ngừng dịch vụ Hitch trên cả nước từ ngày mai (27/8).

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi cảnh sát phát hiện một phụ nữ bị tài xế cưỡng bức và giết hại tại Ôn Châu. Hitch là một trong các dịch vụ Didi cung cấp tại Trung Quốc, chuyên kết nối những người cùng tuyến đường. Didi Chuxing đã gửi lời xin lỗi đến khách hàng và cho biết sẽ đánh giá lại mô hình kinh doanh này.

Theo cảnh sát Trung Quốc, hành khách nữ đã gửi tin nhắn cầu cứu cho một người bạn trước khi mất liên lạc. Tài xế đã bị bắt và việc điều tra đang được tiến hành.

didi chuxing ngung dich vu di nho xe vi khach nu thu 2 bi sat hai

Một trung tâm dịch vụ tài xế của Didi Chuxing ở Mexico. (Ảnh: Reuters)

Didi cho biết người này chưa có tiền án, nộp đủ giấy tờ hợp lệ và đã qua bài kiểm tra nhận diện khuôn mặt trước khi bắt đầu làm việc. Tuy vậy, trước đó, có hành khách từng phản ánh việc bị người này đưa tới địa điểm ở xa và đi theo sau khi đã rời xe.

“Sự việc này cho thấy quy trình dịch vụ khách hàng của chúng tôi còn nhiều lỗ hổng, đặc biệt là khả năng phản ứng nhanh với các phản ánh trước đó của khách hàng và quy trình chia sẻ thông tin với cảnh sát”, thông báo của Didi cho biết. 3 năm qua, dịch vụ Hitch đã đóng góp hơn 1 tỷ chuyến đi cho Didi.

Xinhua cho biết công ty này sẽ bị phạt nếu không thể bảo đảm an toàn cho khách hàng. Hồi tháng 5, Didi cũng đã phải ngừng Hitch một tuần sau vụ tài xế sát hại một nữ tiếp viên hàng không. Sau đó, họ đã phải thắt chặt các biện pháp đảm bảo an toàn, như chỉ cho phép tài xế nhận khách cùng giới tính vào sáng sớm và đêm khuya.

didi chuxing ngung dich vu di nho xe vi khach nu thu 2 bi sat hai Hành khách bị tài xế sát hại, Didi Chuxing ngừng dịch vụ đi nhờ xe

Hãng cung cấp ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc tạm dừng hoạt động Hitch - một trong các dịch vụ của Didi, trong ...

didi chuxing ngung dich vu di nho xe vi khach nu thu 2 bi sat hai Tại sao ứng dụng gọi xe Didi Chuxing chưa được vào Việt Nam?

Ứng dụng gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc đã gửi hồ sơ nhưng chưa được xem xét vì vẫn đang trong thời gian thí ...

didi chuxing ngung dich vu di nho xe vi khach nu thu 2 bi sat hai Ứng dụng nhái Didi Chuxing xuất hiện tại Việt Nam hút tài xế Uber cũ

Một ứng dụng gọi xe Việt Nam với tên gọi gây hiểu nhầm là Didi thuộc sở hữu của pháp nhân có tên Công ty ...

didi chuxing ngung dich vu di nho xe vi khach nu thu 2 bi sat hai Uber đi, Didi Chuxing của Trung Quốc 'xin về' nhưng... chưa được

Ứng dụng gọi xe Didi Chuxing của Trung Quốc đã gửi hồ sơ lên Bộ GTVT nhưng chưa được xem xét.

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.