Đồ công nghệ cũ người mới ta, cách tiết kiệm hiệu quả khi mua sắm Tết

Lên đời, thu cũ đổi mới không chỉ hiệu quả cho việc sử dụng điện thoại mà còn hiệu nghiệm cho những món đồ công nghệ chơi Tết. Những món đồ công nghệ cũ người mới ta sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá khi mua sắm Tết qua những ứng dụng sang tay hữu ích cho mọi nhu cầu.

Không đơn thuần chỉ mang đến sự sạch sẽ, gọn gàng cho ngôi nhà, dọn nhà ngày Tết là một thói quen thường niên, mang ý nghĩa vứt bỏ những điều không may mắn trong năm cũ, hi vọng về những điều tốt đẹp trong năm mới.

Đối với những món đồ công nghệ đã quá cũ hay hư hỏng, việc vứt bỏ chúng đi là điều hợp lí. Tuy nhiên, nếu còn giá trị sử dụng, người dùng hoàn toàn có thể nghĩ đến những ứng dụng mua bán đồ cũ online để chuyển nhượng chúng cho người khác để tiết kiệm hơn cho mình khi mua mới.

Mua bán đồ công nghệ cũ trên Nhật Tảo

Dọn nhà ngày Tết thời công nghệ với ứng dụng mua bán đồ cũ - Ảnh 3.

Không chỉ là một địa điểm nổi tiếng ở TP. HCM, chợ Nhật Tảo còn có phiên bản web cũng nổi tiếng từ lâu với việc mua bán đồ cũ.

Ứng dụng Nhật Tảo cung cấp giá thành, tình trạng của sản phẩm cũng như kết nối người mua và người bán. Đây cũng là ứng dụng cho phép người dùng thanh lí những món đồ cũ không còn dùng đến một cách nhanh chóng mà không cần thông qua bên thứ ba.

Giao diện của Nhật Tảo cũng rất thân thiện và dễ sử dụng, các tính năng kết nối cũng được tích hợp nhiều như gọi điện, gửi tin nhắn SMS hay nhắn tin trực tiếp ngay trên trang web.

Tuy nhiên, Nhật Tảo sẽ phù hợp đối với những ai muốn dọn dẹp những thiết bị công nghệ của mình như máy ảnh, điện thoại, máy tính... Nếu muốn thanh lí những món đồ khác như xe cộ, đồ gia dụng hay nội thật, vài ứng dụng bên dưới sẽ là sự lựa chọn có phần hợp lí hơn.

Ứng dụng mua bán đồ công nghệ cũ 5miles

Dọn nhà ngày Tết thời công nghệ với ứng dụng mua bán đồ cũ - Ảnh 4.

Ứng dụng mua bán đồ cũ 5miles ưu tiên kết nối người mua và người bán trong khoảng cách gần nhất có thể. (Ảnh: 5miles).

Không đơn thuần là một ứng dụng mua bán đồ cũ, 5miles mang đến các thông tin về mọi dịch vụ liên quan đến cuộc sống thường nhật. Người dùng có thể tìm kiếm mọi sản phẩm mà mình cần.

Về thao tác sử dụng, 5miles cũng cho phép người mua và người bán tương tác với nhau, trao đổi về thông tin sản phẩm, thỏa thuận giá cả cũng, lựa chọn địa điểm và thời gian mua bán.

Ưu điểm của ứng dụng này ở chỗ, 5miles vẫn kết nối người mua và người bán trong trường hợp họ cách xa nhau, nhưng giống như cái tên 5miles (5 dặm), ứng dụng ưu tiên tìm kiếm những người trong phạm vi gần bạn nhất có thể. 

Việc mua bán với một ai đó cùng thành phố hay quanh khu mình ở sẽ mang đến sự an toàn và yên tâm nhất định.

Tuy nhiên, ứng dụng mua bán đồ cũ này lại ít phổ biến hơn, nên cộng đồng tham gia không nhiều, khiến cho các mặt hàng kém phong phú và đa dạng.

Mua bán đồ công nghệ cũ nhanh chóng với ứng dụng Get It

Dọn nhà ngày Tết thời công nghệ với ứng dụng mua bán đồ cũ - Ảnh 5.

Ứng dụng mua bán đồ cũ Get It nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. (Ảnh: Tinh tế).

Cũng giống như các ứng dụng trên, Get It giúp bạn tìm thấy những dịch vụ, sản phẩm hữu ích ở gần vị trí của người dùng nhất thông qua tính năng định vị trên điện thoại.

Get It cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm tất cả các thông tin mua bán, khám phá sản phẩm, tương tác giữa người mua và người bán. Thanh tìm kiếm cũng khá dễ dàng để thao tác với các tùy chọn về sản phẩm, cửa hàng, thời gian đăng tải sản phẩm...

Ứng dụng được phát triển trên cả cửa hàng Google Play và App Store. Những phản hồi của người dùng cũng rất tích cực như dễ thao tác, kết nối nhanh, mua bán tiện lợi, giá cả hợp lí. Người dùng có thể hoàn tất mua bán đồ cũ chỉ sau 1-3 ngày đăng bài. Get It cũng cho phép mọi người tặng cho những món đồ cũ không còn nhu cầu sử dụng. 

Hạn chế của ứng dụng này là đẩy bài sản phẩm còn chậm, tính năng định vị vị trí của người dùng cũng chưa có độ chính xác cao.

Cho và Nhận: Ứng dụng ý nghĩa để đồ cũ trở nên có ích

Dọn nhà ngày Tết thời công nghệ với ứng dụng mua bán đồ cũ - Ảnh 6.

Cho và Nhận giúp việc dọn nhà ngày Tết trở nên có ý nghĩa. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Cho và Nhận là một ứng dụng di động phi lợi nhuận nơi người dùng có thể chia sẻ miễn phí các vật phẩm tới cộng đồng, đồng thời có thể nhận được những thứ mà mình đang tìm kiếm.

Ứng dụng tổng hợp thông tin về các vật phẩm đang được cho đi bằng hình ảnh, mô tả chi tiết, phân loại, địa điểm và thời gian. 

Người nhận có thể theo đó tìm kiếm vật phẩm mình mong muốn. Người cho sẽ chủ động lựa chọn đối tượng cho đi phù hợp dựa trên thông tin trao đổi giữa người cho và người nhận.

Đây cũng là nơi các nhà hảo tâm có thể gửi các món quà hữu ích đến những người có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó góp phần kết nối các tổ chứ từ thiện, là tiền đề cho các hoạt động, chương trình thiện nguyện khác.

Mặc dù rất dễ dàng sử dụng, nhưng do hầu hết những ứng dụng trên đều mua bán không qua trung gian, nên người dùng cũng nên tỉnh táo để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc như lừa đảo hay chiếm đoạt tài sản.

Những ứng dụng mua bán đồ cũ nhìn chung là một công cụ tuyệt vời giúp chúng ta dọn dẹp đồ cũ những ngày cuối năm.


chọn